Thứ hai, 21/09/2020 | 03:26
RSS

Giám đốc kỹ thuật Nhật Bản đánh giá cao cầu thủ Việt Nam

Chủ nhật, 06/09/2020, 07:30 (GMT+7)

Giám đốc kỹ thuật Nhật Bản cho biết sẽ cố gắng vận dụng những kinh nghiệm có được tại CLB Yokohama và học viện bóng đá ở Hongkong để phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi cho biết ông nhận thấy trách nhiệm rất lớn khi đến Việt Nam làm việc, đồng thời đánh giá cao tiềm năng của bóng đá Việt Nam: "Tôi cảm thấy rất vui khi có thể đến làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều thuận lợi nhất với tôi khi làm việc tại đây có lẽ phải kể đến tiềm năng rất lớn của các cầu thủ trẻ. Các cầu thủ từng tham gia vào một vài khóa đào tạo của tôi trước đây có khả năng rất tốt. 

Chỉ sau 1 tháng tham gia khóa học, họ đã có rất nhiều tiến bộ. Các cầu thủ và HLV tại Việt Nam có một tiềm năng phát triển rất lớn. Vì thế tôi tin rằng mình có thể đạt được những thành công nhất định" - theo Bóng Đá plus. ​​​​​

Vị chuyên gia người Nhật tiết lộ sẽ cố gắng vận dụng những kinh nghiệm có được tại CLB Yokohama và học viện bóng đá ở Hongkong để phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Cuối tháng 5 vừa qua, Chiến lược gia người Nhật Yusuke Adachi được VFF bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam thay thế ông Gede người đã hết hợp đồng với Liên đoàn thời điểm đó.

Ông Yusuke Adachi từng là thầy của hàng loạt HLV, cầu thủ tên tuổi ở Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ… và cũng từng là giảng viên khóa học AFC Pro do AFC tổ chức tại Việt Nam suốt hơn 2 năm.

Trong sự nghiệp của mình, cựu cầu thủ bóng đá Nhật Bản không mấy nổi bật ở bảng thành tích chuyên môn. Năm 2005, lần đầu tiên ông Adachi ký hợp đồng với một CLB chuyên nghiệp như Yokohama FC.Ông Adachi dẫn dắt Yokohama 45 trận, trong đó CLB chỉ thắng 10, hoà 15 và thua 20. 

Giám đốc kỹ thuật Nhật Bản đánh giá cao cầu thủ Việt Nam
Giám đốc kỹ thuật Nhật Bản Yusuke Adachi đánh giá cao cầu thủ Việt Nam

Về nhiệm vụ của ông Yusuke Adachi, tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh chia sẻ: “Như các bạn đã biết, sau khi ông Juergen Gede kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 30/6, VFF đã mời ông Yusuke Adachi làm GĐKT.

Đây là gương mặt quen thuộc đối với các HLV Việt Nam. Bởi ông Adachi chính là giảng viên cao cấp của AFC và đã tham gia giảng dạy các khóa học HLV chuyên nghiệp do AFC tổ chức. Có thể nói trình độ giảng dạy, kế hoạch của ông Adachi là rất ấn tượng. Và điều đó là một trong những lý do để VFF chọn ông Adachi làm tân GĐKT của bóng đá Việt Nam.

“Ông Adachi sẽ kết hợp với ông Ijiri Akira (HLV U19 nữ Việt Nam). Đó cũng là một người Nhật Bản. Chúng ta sẽ có cặp bài trùng trong việc đào tạo đội ngũ HLV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như tiêu chí xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp hay các ĐTQG”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN