Thứ sáu, 12/04/2024 | 19:36
RSS

Giám đốc công ty lừa bán đất để chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

Chủ nhật, 25/02/2024, 07:53 (GMT+7)

Mặc dù đã chấm dứt việc hợp tác với chủ đất, tuy nhiên Trung vẫn đưa ra thông tin gian dối để bán đất cho ông B.. Số tiền đã thanh toán tổng cộng là 1,425 tỉ đồng.

Giám đốc công ty lừa bán đất để chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

Giám đốc công ty lừa bán đất để chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng. Ảnh: vtcnews.vn

Báo VTC thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đức Trung (40 tuổi, quê Thanh Hoá) để điều tra, làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Đức Trung là Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Bảo An Group (phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Báo Tuổi trẻ dẫn tài liệu điều tra cho biết, Trung là giám đốc Công ty bất động sản Bảo An Group, hiện sinh sống tại nhà ở xã hội Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trung được một chủ đất ủy quyền và thỏa thuận bán đất cho một người dân. Tuy nhiên, đến ngày 15/3/2022, Trung đã chấm dứt việc hợp tác với chủ đất. Giữa hai bên đều thống nhất việc chấm dứt hợp tác, không tranh chấp.

Thế nhưng, khi chấm dứt thỏa thuận với chủ đất, ba ngày sau Trung vẫn đưa ra thông tin gian dối để bán đất cho ông B.. Số tiền đã thanh toán tổng cộng là 1,425 tỉ đồng.

Khi vụ việc bị phát hiện, Trung đã trả lại cho người mua đất hơn 1 tỉ đồng. Số tiền còn lại 407,5 triệu đồng, Trung cho biết không còn khả năng trả.

Ông B. đã gửi đơn tố giác tới cơ quan công an. 

Ngọc Anh (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại