Thứ năm, 21/10/2021 | 15:04
RSS

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương tử vong tại phòng làm việc

Chủ nhật, 31/01/2021, 21:59 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương đột ngột tử vong tại nơi làm việc của bệnh viện. Cơ quan chức năng đang hỗ trợ, xem xét nguyên nhân tử vong.

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương đột ngột tử vong tại phòng làm việc

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương đột tử. Ảnh: Vietnamnet

Tối 31/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương xác nhận trên báo Tuổi Trẻ, giám đốc bệnh viện này, GS.TS Lê Thanh Hải đã đột tử tại nơi làm việc. Được biết cơ quan công an cũng đã đến để hỗ trợ, xem xét nguyên nhân tử vong.

Cụ thể, chiều cùng ngày GS.TS Lê Thanh Hải đôt ngột qua đời. Cơ quan công an đã có mặt tại Bệnh viện Nhi trung ương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Một bác sĩ trưởng khoa của Bệnh viện Nhi trung ương cho biết không nhận thấy ông Hải có bệnh lý nền nào đặc biệt. Vị này cũng cho biết mới trò chuyện với ông Hải vài ngày trước và "thấy sức khỏe ông hoàn toàn bình thường".

Được biết, GS.TS Lê Thanh Hải sinh năm 1961 tại Nghệ An, là tiến sĩ chuyên ngành nhi khoa. Năm 2010, ông được phong hàm phó giáo sư và đến năm 2018 được phong giáo sư.

Thông tin trên Vietnamnet, tháng 4/2013, ông được Bộ Y tế bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm lại chức vụ giám đốc và đảm đương vị trí lãnh đạo bệnh viện từ đó đến nay.

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 cán bộ, nhân viên với gần 2.000 giường bệnh, là một trong những bệnh viện lớn nhất nước. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám, chữa bệnh.

GS Hải là người tâm huyết, tận tuỵ. Tháng 7/2019, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì, ông từng khẳng định quyết tâm của Ban Giám đốc bệnh viện sẽ đưa Bệnh viện Nhi Trung ương tiến tới là bệnh viện hàng đầu về nhi khoa trong khu vực Đông Nam Á.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại