Thứ ba, 22/09/2020 | 01:07
RSS

Giải cứu 5 nữ sinh ở Nghệ An bị dụ dỗ bỏ nhà đi làm ở quán karaoke

Thứ tư, 16/09/2020, 15:31 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu thành công 5 nữ sinh bị dụ dỗ bỏ nhà đi làm nhân viên quán karaoke.

Sự kiện:
Nghệ An

Giải cứu 5 nữ sinh ở Nghệ An bị dụ dỗ bỏ nhà đi làm nhân viên quán karaoke

3 trong số nữ sinh được giải cứu. Ảnh: CAND

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho CAND biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng giải cứu thành công 5 nữ sinh ở Thành Phố Vinh và Nghi Lộc bị một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi.

Theo đó, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được trình báo của chị Đào Thị Thu Hiền, ở phường Vinh Tân (TP Vinh) với nội dung, con gái chị là cháu N.T.B.N. (SN 2007) đang học lớp 7 bỏ nhà đi vào đêm 6/9. 

Cụ thể, do nghỉ học vì dịch covid-19 cháu bị một số đối tượng xấu dụ dỗ đi ra tỉnh Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao. Sau một ngày tìm kiếm và liên lạc với cháu không được, gia đình đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Nhận được tin báo,  phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã nhanh chóng tìm ra nơi cháu N.T.B.N. đang ở là thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Ngay trong đêm, một tổ công tác đã lên đường đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh bạn giải cứu và đưa cháu về cơ quan công an. Lúc này, các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu khác (trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Tương tự các trường hợp trên, hai cháu C.T.T. và L.T.T. (đều sinh năm 2005, trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc), do nhẹ dạ cả tin đã bị đối tượng tên Sơn (biệt danh Sơn Hổ), trú tại thị trấn Bãi Sung, Như Thanh, Thanh Hóa rủ rê lôi kéo với hứa hẹn ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất là bắt đi phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

Qua xác minh thông tin, Đội truy nã truy tìm (phòng Cảnh sát Hình sự) đã phối hợp Công an huyện Như Thanh tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn và đã bàn giao về cho gia đình.  Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự đang phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ những đối tượng liên quan trong các vụ việc trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN