Thứ năm, 03/12/2020 | 05:30
RSS

Giải cứu 2 thiếu nữ bị giam giữ, ép phục vụ ở quán karaoke

Thứ hai, 10/08/2020, 15:00 (GMT+7)

Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) vừa giải cứu 2 thiếu nữ bị giam giữ ép phục vụ ở quán karaoke.

Sự kiện:
Nghệ An

Giải cứu 2 thiếu nữ bị giam giữ, ép phục vụ quán karaoke

Hai thiếu nữ được giải cứu và bàn gia cho gia đình. Ảnh: Truyền hình Nghệ An

Ngày 10/8, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết vừa giải cứu thành công 2 thiếu nữ trên địa bàn bị giam giữ, ép buộc phục vụ trong quán karaoke.

Truyền hình Nghệ An đưa tin, ngày 06/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo của chị La Thị Toản, trú tại bản Xiềng, xã Bình Chuẩn và chị Nguyễn Thị Vân, trú tại bản Xiềng xã Đôn Phục với nội dung cháu Kha Thị N. (sinh năm 2004, con gái  chị Toản) và cháu Nguyễn Thị Thu X. (sinh năm 2005, con gái của chị Vân) vào đầu tháng 6/2020 bị kẻ xấu lừa bán vào động mại dâm tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Thời điểm này, hai cháu gọi điện về cầu cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Con Cuông đã triển khai lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, bí mật tiếp cận quán karaoke có địa chỉ 198 thôn Đồng Tân, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế.

Ngày 8/8 thì lực lượng đã ập vào giải cứu thành công hai cháu và đưa hai cháu trở về địa phương bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. Theo lời kể của N. và X., hai cháu được dụ dỗ ra Bắc Giang đi làm công ty. Khi đi tới nơi, 2 cháu bị yêu cầu phục vụ quán karaoke nhưng không đồng ý, đòi về nên bị chủ nhà giam giữ lại trong phòng, đánh đập...

Đến ngày 10/8, sau khi hoàn tất các thủ tục, N. và X. đã được Công an huyện Con Cuông bàn giao cho gia đình đưa về nhà. Hiện, công an huyện Con Cuông đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN