Thứ ba, 09/08/2022 | 23:14
RSS

Giá xăng dầu hôm nay 8/9: Lệnh trừng phạt của Mỹ khiến giá xăng dầu đi xuống?

Thứ bảy, 08/09/2018, 07:21 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 8/9 đang đi ngang. Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới, giá xăng dầu sẽ sụt giảm nhanh chóng, không còn giữ vững được đà tăng trưởng như những phiên giao dịch trước.

Giá xăng dầu hôm nay 8/9: Sụt giảm nhanh chóng
Giá xăng dầu hôm nay 8/9. Ảnh minh họa

Giá xăng hôm nay 8/9 thời điểm mở cửa phiên giao dịch trên thị trường thế giới đang ở ngưỡng 67,72 USD/thùng, không đổi so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch 7/9. Giá xăng dầu hôm nay đang cao nhất ở ngưỡng 67,93 USD/thùng, thấp nhất ở ngưỡng 66,73 USD/thùng.

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới, giá xăng dầu sẽ sụt giảm nhanh chóng, không còn giữ vững được đà tăng trưởng như ở những phiên giao dịch trước.

Trước đó, lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran đã khiến lượng dầu thô xuất khẩu của nước này giảm mạnh. Hiện Iran là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 3 của OPEC. Tháng 8, sản lượng dầu thô của Iran giảm 150.000 thùng/ngày và các “khách hàng” của nước này cũng đang giảm dần lượng dầu nhập khẩu.

Trong khi đó, tồn kho dầu thô Mỹ giảm 4,3 triệu thùng vào tuần trước, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 1,2 triệu thùng, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Nhập khẩu dầu thô tăng nhẹ 0,27 triệu thùng. Sản lượng khai thác không đổi ở mức 11 triệu thùng/ngày.

Tồn kho xăng bất ngờ tăng 1,8 triệu thùng, trái với dự đoán giảm 0,8 triệu thùng. Tồn kho các chế phẩm từ dầu khác tăng 3,1 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán chỉ giảm 0,7 triệu thùng.

Công suất lọc dầu tăng lên ngưỡng ngưỡng 96,6%, cao hơn 3,3% so với tuần trước đó.

Giá dầu đồng thời còn chịu áp lực bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang có thể khiến nhu cầu dầu thô chững lại.

Ở một diễn biến khác, việc thị trường dự đoán cơn bão Gordon sẽ gây sạt lở đất ở khu vực khai thác dầu thô vùng Vịnh không thành hiện thực đã khiến giá dầu giảm mạnh cuối phiên hôm 5/9. Thực tế, cơn bão gây sạt lở ở khu vực giáp danh bang Alabama và Mississippi.


Xem thêm: Hải quan tiếp tay đường dây buôn lậu xăng dầu ngàn tỉ

Hàn Nhi Phạm
Theo Đời sống Plus/GĐVN