Thứ năm, 27/01/2022 | 12:24
RSS

Giả vờ mua ô tô, người đàn ông lái thử và... mất hút luôn

Thứ hai, 13/12/2021, 14:27 (GMT+7)

Khi xe dừng đỗ trước cửa nhà, anh Vinh xuống xe rồi ra ngoài nói chuyện với tài xế đã chở người đàn ông đến, riêng người mua xe vẫn ngồi bên trong xe ô tô sau đó lái xe đi mất.

Ngày 13/12, theo nguồn tin trên báo Dân trí, Công an huyện Đông Anh đang thụ lý, thu thập thông tin và xác minh đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1976, ở thôn Bầu, xã Kim Chung) về việc bị người lạ mặt lấy mất xe ô tô.

Anh Vinh cho biết, trước đó, do gia đình không có nhu cầu sử dụng nên anh Vinh đã lên mạng xã hội rao bán chiếc xe ô tô Ford EcoSport màu đỏ mang BKS 30A-617.65 với giá 400 triệu đồng.

Sau đó, một người đàn ông đã liên hệ với anh Vinh ngỏ ý muốn mua lại chiếc xe này và hẹn gặp để xem xe. Khoảng 14h30 chiều 2/12, người đàn ông muốn mua xe (mặc quần áo đen) ngồi trên xe ô tô do một tài xế chở đến nhà anh Vinh để xem xe.

Ở lần lái thử xe đầu tiên, anh Vinh ngồi cùng người đàn ông lạ mặt và không thấy điều gì bất thường. Khi xe dừng đỗ trước cửa nhà, anh Vinh xuống xe rồi ra ngoài nói chuyện với tài xế, riêng người đàn ông lạ mặt vẫn lần mò bên trong xe ô tô.

Khách giả vờ hỏi mua rồi lái thử xe ô tô mất hút luôn

Hình ảnh người đàn ông bị tố lái thử xe ô tô mà anh Nguyễn Văn Vinh rao bán rồi đi mất hút. Ảnh: NVCC

Khi người này phóng xe ô tô đi, anh Vinh vẫn bình thản đứng nói chuyện với người tài xế. Khoảng 5 phút sau đó không thấy người kia lái xe quay lại, anh Vinh quay sang hỏi tài xế thì mới biết người này chỉ là tài xế taxi.

“Tôi cứ mải nói với người tài xế vì nghĩ là anh ấy là người nhà của người muốn mua xe ô tô. Sau 5 phút không thấy người kia lái xe quay lại, tôi quay sang hỏi tài xế thì mới vỡ lẽ rằng anh ấy chỉ là tài xế taxi, không phải người nhà của người đàn ông kia.”, anh Vinh nói.

Ngay sau đó, anh Vinh khẩn trương trình báo vụ việc bị mất xe ô tô đến cơ quan công an trên địa bàn. Đến sáng 3/12, một cán bộ Công an huyện Đông Anh tiếp tục lấy lời khai với anh Vinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này anh Vinh chưa nhận được thông tin gì mới từ cơ quan công an.

Anh Vinh cũng thông tin thêm, ngoài việc trình báo công an, anh Vinh và gia đình đã đăng tin lên mạng xã hội và nhờ mọi người truy tìm tung tích thủ phạm cướp xe ô tô với thủ đoạn hy hữu. Anh Vinh và gia đình sẽ hậu tạ tổng số tiền 100 triệu đồng cho người dân, lực lượng chức năng nếu giúp gia đình lấy lại được xe ô tô bị lấy cắp.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại