Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:27
RSS

Giá trị của Lee Nguyễn giảm mạnh sau khi từ chối về Việt Nam chơi bóng

Thứ hai, 13/04/2020, 10:17 (GMT+7)

Theo trang định giá cầu thủ uy tín transfermarkt, giá trị của ngôi sao gốc Việt Lee Nguyễn đã giảm đáng kể trong mùa dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 bùng phát dữ dội đã khiến nhiều giải đấu bóng đá, thể thao trên thế giới phải tạm hoãn vô thời hạn và chưa biết tới khi nào mới có thể trở lại.

Điều này khiến không ít các CLB gặp khó khăn về tài chính, nhiều cầu thủ nổi tiếng đã đồng loạt giảm lương để chia sẻ khó khăn với đội bóng chủ quản trong thời gian này.

Bên cạnh đó, việc liên tục không được thi đấu cũng khiến cho giá trị chuyển nhượng quốc tế của các cầu thủ bị ảnh hưởng mạnh.

Không chỉ tại châu Âu, mà ở Mỹ, các ngôi sao sân cỏ cũng bị định giá thấp hơn so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh.

Giá trị của Lee Nguyễn giảm thậm tệ sau khi từ chối về Việt Nam chơi bóng
Giá trị của Lee Nguyễn giảm thậm tệ sau khi từ chối về Việt Nam chơi bóng

Trường hợp của tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn không phải một ngoại lệ, theo trang định giá cầu thủ uy tín transfermarkt, giá trị của cựu cầu thủ V.League giảm đáng kể trong thời gian qua.

Cụ thể, vào thời điểm tháng 3, giá trị của Lee Nguyễn được định giá 585.000 bảng, tương đương 17.1 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị của anh chỉ còn 473.000 bảng, tương đương 13.8 tỷ đồng vào thời điểm hiện tại điều đó cũng đồng nghĩa với việc cầu thủ Việt kiều đã mất 3,3 tỷ đồng.

Ở tuổi 34, Lee Nguyễn không còn giữ được phong độ đỉnh cao ở giải Nhà nghề Mỹ. Mùa trước, anh có 25 trận ra quân cho Los Angeles nhưng chỉ đá 1319 phút và không ghi bàn thắng nào.

Trong khi mùa này Lee Nguyễn cũng mới chỉ đá 22 phút sau 2 trận đấu cho đội bóng mới, Inter Miami, trong khi đội bóng này liên tục mang về những tiền vệ trẻ đầy chất lượng, khiến cho vị trí của cầu thủ Việt kiều bị đe dọa nghiêm trọng.

Trước khi mùa giải 2020 khởi tranh, Lee Nguyễn từng được CLB TP HCM của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chiêu mộ với số tiền lên tới 23 tỷ đồng song thương vụ đã không thành công vì nhiều lý do khác nhau.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN