Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:22
RSS

Gia tài phim ảnh của ‘thánh khóc’ Nhã Phương

Thứ sáu, 22/06/2018, 20:00 (GMT+7)

Dù diễn xuất không được đánh giá cao, nhưng gia tài phim ảnh của Nhã Phương sau 10 năm đi diễn vẫn là ước mơ của khá nhiều diễn viên.

Nhã Phương, gia tài phim ảnh

Ở thời điểm hiện tại, nhã phương là nữ diễn viên được săn đón hàng đầu tại Việt Nam. Dù diễn xuất của Nhã Phương chưa bao giờ được đánh giá cao, thậm chí còn bị nhận xét là một màu nhưng Nhã Phương vẫn sở hữu hàng chục vai diễn lớn nhỏ từ điện ảnh đến truyền hình.

8 phim điện ảnh, 2 phim ngắn

Nhã Phương, gia tài phim ảnhVai diễn trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò của Nhã Phương

Nhã Phương bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 18 tuổi qua các vai diễn phụ trong các phim như: Những Thiên Thần Áo Trắng, Hoàng Tử Xấu Trai, Hoa Nắng, Trường Nội Trú… Tuy nhiên, Nhã Phương chỉ được chú ý khi tham gia phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò. Trong phim, cô vào vai cô gái bán bánh tráng, có một tình yêu đẹp và buồn với chàng trai bán bánh giò.

Ngay sau khi bộ phim được tung lên Youtube, sức hút và sự lan truyền của bộ phim có lẽ cũng khiến chính Nhã Phương kinh ngạc. Cô được người xem ưu ái gọi với cái tên “hot girl bánh tráng” và từ một diễn viên không mấy tiếng tăm, Nhã Phương nổi tiếng và có thêm nhiều người hâm mộ.

Nhã Phương, gia tài phim ảnhNhã Phương trong Hoán đổi

Sau thành công của Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò, Nhã Phương được nhiều đạo diễn để ý và liên tiếp góp mặt trong nhiều phim điện ảnh cũng như truyền hình. Sau 10 năm, Nhã Phương tham gia 8 phim điện ảnh và 2 phim ngắn là: Cát nóng; Quả tim máu; Scandal: Hào quang trở lại; 49 Ngày; 49 ngày 2; Lôi báo; Yêu đi, đừng sợ!; Hoán đổi; Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò; Trấn Thành và Nabi đi chợ tốt.

Nhã Phương, gia tài phim ảnhTạo hình của Nhã Phương trong Yêu đi, đừng sợ

Có thể nói, dù kỹ năng diễn xuất của Nhã Phương vẫn cần học hỏi rất nhiều nhưng khả năng chọn kịch bản lại không hề tệ chút nào. Trong 8 phim điện ảnh cô tham gia thì cả 8 phim đều có được những thành công nhất định, đặc biệt là thành công vang dội của Quả tim máu.

Với vai diễn Linh trong Quả tim máu khán giả còn dành cho Nhã Phương khá nhiều lời khen ngợi vì sự tiến bộ trong diễn xuất. Đồng thời vai diễn cũng góp phần đưa tên tuổi nữ diễn viên lên cao. Cũng từ đó, Nhã Phương trở thành cái tên quen thuộc trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình khác. Quả thật, khả năng chọn kịch bản chính là yếu tố làm nên tên tuổi của Nhã Phương ngày hôm nay.

26 phim truyền hình

Dù cũng khá tích cực trên địa hạt phim điện ảnh, nhưng phim truyền hình mới là địa hạt làm nên tên tuổi của Nhã Phương và được nữ diễn viên dành nhiều tâm sức. Với 10 năm trong nghề, Nhã Phương đã tham gia tất cả 26 bộ phim truyền hình. Và nếu tính cả bộ phim Hậu duệ mặt trời vừa khai máy thì gia tài phim truyền hình của nữ diễn viên là 27. Đây là con số mơ ước của khá nhiều diễn viên.

Nhã Phương, gia tài phim ảnhTrong Tuổi thanh xuân, Nhã Phương đóng cặp cùng bạn diễn người Hàn Quốc Kang Tae Oh

Như đã nói, khả năng chọn kịch bản của Nhã Phương thật sự rất đáng nể, bởi dù mỗi lần tham gia phim mới Nhã Phương lại nhận về vô số gạch đá nhưng phim mà cô tham gia vẫn luôn có thành tích tốt. Và với những đạo diện muốn tìm những diễn viên có thành tích phim trước tốt thì Nhã Phương hẳn nhiên là lựa chọn sáng giá. Có lẽ vì vậy mà Nhã Phương liên tục xuất hiện trong những phim truyền hình đình đám bất chấp khả năng diễn xuất của mình.

Nhã Phương, gia tài phim ảnhTình Khúc Bạch dương

Trong 10 năm qua, những phim truyền hình gắn liền với tên tuổi của Nhã Phương phải kể đến: Vừa đi vừa khóc; Tuổi thanh xuân; Khúc hát mặt trời; Tuổi thanh xuân 2; Zippo, mù tạt và em; Tình khúc bạch dương và mới đây nhất là Ngày ấy mình đã yêu, và rất có thể trong thời gian tới sẽ có thêm Hậu duệ mặt trời.

Nhã Phương, gia tài phim ảnhNhã Phương trong bộ phim mới lên sóng Ngày ấy mình còn yêu

Ngoài những bộ phim kể trên, Nhã Phương còn từng tham gia các bộ phim: Những thiên thần áo trắng, Gia đình số đỏ, 30 ngày làm cha, Hạnh phúc quanh đây, Anh Chàng Vượt Thời Gian, Hoàng Tử Xấu Trai, Trường nội trú, Hoa Nắng, Lạc mất linh hồn, Cô nàng nặng cân, Nơi tình yêu ở lại, Bản lĩnh công tử, Cuộc chiến quý ông, 12 năm xa cách, Hương bưởi, Tráo ông thổ địa, Thám tử miệt vườn, Trả giá, Người đứng trong gió.

Xem thêm: Hình ảnh hé lộ Nhã Phương và trường giang sắp làm đám cưới?

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN