Thứ tư, 27/10/2021 | 23:07
RSS

Gia tài kếch sù của đại gia Minh Nhựa, chủ sở hữu “thần gió” Pagani Huayra 80 tỷ đồng

Thứ ba, 25/04/2017, 10:45 (GMT+7)

Khi được hỏi Minh Nhựa là ai, nhiều người chỉ biết anh là một tay chơi siêu xe khét tiếng mà không biết vị đại gia này còn là lãnh đạo một doanh nghiệp với doanh thu hàng nghìn tỷ.

Nói đến các tay chơi siêu xe nổi tiếng ở Việt Nam, không thể không nhắc đến đại gia Minh Nhựa với bộ sưu tập đồ sộ, trong đó có chiếc “thần gió” Pagani Huayra có giá 80 tỷ đồng. Vậy, đại gia Minh Nhựa là ai, Minh Nhựa làm gì mà giàu có đến mức mua siêu xe như mua rau ngoài chợ?

Minh Nhựa là ai 1

Ít người biết Minh Nhựa là ai ngoài các mác tay chơi siêu xe có tiếng. Ảnh Tri Thức Thời Đại

Gia thế trong mơ

Theo tiểu sử Minh Nhựa, anh tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, sinh năm 1983, là con trai duy nhất và cũng là người nối nghiệp của ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành. Biệt danh Minh Nhựa của vị thiếu gia Sài thành cũng bắt nguồn từ đây.

Công ty TNHH Nhựa Long Thành thành lập từ năm 1996. Trải qua 21 năm phát triển, quy mô công ty đã tăng gấp 90 lần từ số vốn đầu tư ban đồng 2 tỷ đồng. Từ hơn 7 nghìn mét vuông nhà xưởng sản xuất hộ gia đình nhỏ lẻ, Nhựa Long Thành nay đã sở hữu 100 nghìn mét vuông và nhiều showroom hoành tráng khắp cả nước.

Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp là nhựa công nghiệp với một số sản phẩm nổi tiếng như pallet nhựa, bao bì nhựa, két nhựa, thùng giữ lạnh. Không chỉ được tin dùng trong nước, sản phẩm từ công ty của gia đình đại gia Minh Nhựa còn có mặt tại các thị trường khó tính như Canada, Mỹ,…

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống kinh doanh nên không khó hiểu như máu làm ăn ngấm vào người Minh Nhựa từ bé. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hùng Vương, Minh Nhựa đã trải qua nhiều vị trí khác nhau trước khi ngồi lên ghế quản lý tại công ty của gia đình.

Minh Nhựa là ai 2

Tiểu sử Minh Nhựa ghi rõ, anh là người thừa kế của Công ty Nhựa Long Thành. Ảnh FBNV

Hiện anh đang là 1 trong 2 phó tổng giám đốc của công ty, chịu trách nhiệm điều hành những mảng kinh doanh chủ chốt gồm sản xuất, nhân sự, marketing, cung ứng sản phẩm… Đồng thời, Minh Nhựa cũng nắm trong tay 19% cổ phần của Nhựa Long Thành.

Người thừa kế xứng đáng

Khi biết Minh Nhựa là ai, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ liệu tay chơi khét tiếng có đủ sức để phát triển những gì cha anh đã gầy dựng nên. Nếu theo dõi kỹ tiểu sử Minh Nhựa, có thể thấy anh hoàn toàn xứng đáng là người kế thừa của ông Phạm Văn Mười.

Ngay từ năm 2007, khi mới chỉ là trợ lý giám đốc kiêm quản lý tại Nhựa Long Thành, Minh Nhựa đã trăn trở về việc chăm lo cho đời sống công nhân và chăm sóc khách hàng. Nghĩ là làm, anh đã tổ chức nhiều hoạt động cải thiện đời sống công nhân như sinh nhật chung, tặng quà cho chị em phụ nữ nhân các dịp kỷ niệm, ăn cơm ngày 2 buổi tại công ty với mọi người…

Minh Nhựa là ai 3

Đại gia Minh Nhựa làm gì cũng xoay quanh 3 chữ Tín – Định – Tuệ. Ảnh Zing News

Nguyên tắc kinh doanh của đại gia Minh Nhựa chỉ có 3 chữ: Tuệ làm kim chỉ nam, Định là nguyên tắc và Tín làm nền. Trong những lần trả lời phỏng vấn của báo chí, anh không ngần ngại chia sẻ về tham vọng muốn làm cho ngành nhựa nước nhà bay cao, bay xa.

Nói về đường hướng kinh doanh của Nhựa Long Thành, doanh nhân 34 tuổi tuyên bố: “Nhựa đến cuối cùng vẫn chỉ là nhựa. Điều chúng tôi luôn khát khao tìm kiếm là những ý tưởng mới để cải tiến bộ máy vận hành, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Công ty chúng tôi đã, đang và sẽ luôn là một tổ chức không ngừng học hỏi, sáng tạo”.

Bên cạnh đó, Minh Nhựa cũng tự hào cho biết vốn là một lợi thế lớn của Nhựa Long Thành. Cho đến tận bây giờ, doanh nghiệp của gia đình anh vẫn chưa phải vay ai một đồng bạc nào.

Thú chơi xa xỉ

Minh Nhựa là ai 5

Chiếc siêu xe Pagani Huayra Minh Nhựa mới mang đi đăng ký biển số. Ảnh Thanh Niên

Không chỉ là một doanh nhân tài năng, những ai theo dõi tiểu sử Minh Nhựa chắc đều biết đến thú chơi siêu xe thể thao của anh. Trong bộ sưu tập hoành tráng của đại gia Sài thành, đặc biệt nhất phải kể đến “thần gió” Pagani Huayra với giá 80 tỷ đồng.

Siêu xe Minh Nhựa mới sắm này chỉ sản xuất giới hạn với số lượng 100 chiếc trên toàn thế giới Ngoài Pagani Huayra, đại gia Minh Nhựa còn sở hữu nhiều siêu xe đắt đỏ như Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Ghost, Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari 485 Italia, Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, Bugatti Veyron,…

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus