Thứ bảy, 25/03/2023 | 13:51
RSS

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Thứ tư, 16/02/2022, 11:04 (GMT+7)

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu nói chung và giá niềng răng móm nói riêng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi quyết định niềng răng. Hiện nay có rất nhiều nha khoa khác nhau vì thế cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những ảnh hưởng của răng móm đến cuộc sống

Gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Khác với những tình trạng sai lệch răng khác, răng móm không chỉ ảnh hưởng đến hình thể, thẩm Mỹ răng mà thẩm mỹ toàn gương mặt cũng chịu tác động nặng nề. Đặc biệt, khi nhìn ở góc nghiêng, cấu trúc gương mặt sẽ không còn cân đối mà có hình dáng lưỡi cày, khiến người bị răng móm thiếu tự tin trong cuộc sống.

Làm suy giảm chức năng ăn nhai

Răng móm khiến cho khớp cắn cũng không đạt chuẩn mà bị ngược, gây cản trở, khó khăn trong quá trình ăn nhai. Răng và hàm sẽ bị mỏi khi ăn uống và cũng không thể nhai nhuyễn thức ăn như bình thường. Vì thế mà dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn và chúng ta sẽ dễ bị mắc các bệnh liên quan đến dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày… Cùng với đó, khả năng hấp thụ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền

Giá niềng răng móm bao nhiêu hiện nay?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu

Giá niềng răng móm cũng như chi phí niềng răng giá bao nhiêu ở mỗi nha khoa khác nhau sẽ có mức giá khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

Giá niềng răng móm phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, từ mắc cài cổ điển cho đến niềng trong suốt hiện đại. Mỗi phương pháp lại có nhiều hình thức khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào khí cụ bạn lựa chọn mà giá niềng răng móm sẽ khác nhau.

Có 3 phương pháp chính để bạn lựa chọn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng khay trong suốt. Với niềng răng mắc cài thì sẽ chia thành 2 loại nhỏ: niềng răng mắc cài buộc chun và niềng răng mắc cài tự buộc. Niềng răng trong suốt cũng có rất nhiều loại như: ecligner, Clear aligner… nhưng nổi bật nhất phải kể đến là niềng răng Invisalign.

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ sử dụng khí cụ khác nhau, chất liệu khác nhau, vì thế mà chi phí niềng răng giá bao nhiêu cũng sẽ không giống nhau. Giá niềng răng móm từ thấp đến cao lần lượt là: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt Invisalign.

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng móm

Nếu bạn có sức khỏe răng miệng tốt và không bị bất cứ bệnh lý nào thì chi phí niềng răng móm sẽ rẻ hơn. Trường hợp bạn bị viêm nha chu hay sâu răng… thì sẽ cần điều trị khỏi hoàn toàn trước khi niềng. Như vậy thì giá niềng răng móm sẽ cao hơn bình thường.

Độ tuổi niềng răng ảnh hưởng đến giá niềng răng móm

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng, nên niềng răng ở độ tuổi từ 7 - 18 tuổi. Đây chính là thời điểm vàng để niềng răng. Thời điểm này trẻ vừa thay răng sữa xong và đang trong quá trình hoàn thiện nên sẽ dễ điều chỉnh như mong muốn, thời gian niềng răng cũng rút ngắn hơn từ đó tiết kiệm được phần nào chi phí niềng răng.

Giá niềng răng móm chi tiết tại nha khoa Lạc Việt Intech

Hiện nay, ở một số nha khoa, chi phí niềng răng bao nhiêu tiền sẽ được tính bao gồm các loại phí như: phí niềng răng, phí điều trị bệnh lý răng miệng, phí nhổ răng, phí chụp phim phí lên kế hoạch điều trị…

Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt Intech, chi phí điều trị đã bao gồm trọn gói và cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình chỉnh nha.

Giá niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng lâu đời nhất và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi khả năng điều trị hiệu quả và có chi phí ít tốn kém nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong quá trình niềng. Bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài để tạo lực di chuyển từ đó điều chỉnh những sai lệch trên răng.

Giá niềng răng móm bằng mắc cài kim loại tại Lạc Việt Intech như sau:

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền

Giá niềng răng mắc cài kim loại tại Lạc Việt Intech

Giá niềng răng móm bằng khay trong suốt Invisalign

Khay trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, vừa có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn vừa có tính thẩm mỹ cao. Người đối diện cũng gần như là không biết bạn đang niềng răng khi bạn đeo khay niềng.

Dưới đây là bảng giá chi tiết tại Lạc Việt Intech:

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền

Giá niềng răng Invisalign tại Lạc Việt Intech

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về chi phí niềng răng bao nhiêu tiền và giá niềng răng móm. Để biết chi phí chính xác, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám chi tiết. Hãy liên hệ 096.192.0606 nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp. 

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại