Thứ ba, 25/01/2022 | 23:35
RSS

Giả làm thợ điện đột nhập vào chung cư cao cấp cướp 1 tỷ đồng

Thứ hai, 19/11/2018, 12:28 (GMT+7)

Đối tượng giả làm thợ điện đột nhập vào chung cư, dùng súng nhựa uy hiếp cướp 1 tỷ đồng rồi yêu cầu rút các đầu thu camera mang đi.

Giả là thợ điện đột nhập vào chung cư, dùng súng nhựa uy hiếp cướp 1 tỷ đồng
Nghi phạm Nguyễn Tuấn Việt. Ảnh: báo Tri thức trẻ

Thông tin mới nhất trên Tiền Phong, Công an Hà Nội mới hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố Nguyễn Tuấn Việt (32 tuổi, ở quận Hà Đông) về tội Cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, Việt vốn là tài xế của một ngân hàng song anh ta đã tự nghỉ việc không thông báo lý do. Do nợ nần chồng chất nên cuối tháng 9, Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Anh ta nhắm đến một gia đình ở khu chung cư cao cấp trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ).

Khoảng 8h ngày 2/10, Việt đến một căn hộ trên tầng 23 khu chung cư Golden Westlake ở đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ bấm chuông và yêu cầu chủ nhà mang giày dép vào trong nhà để anh ta sửa điện.

Ngay sau đó, Việt bất ngờ đi vào trong nhà nói tìm mũi khoan bị rơi và chốt cửa lại, lấy khẩu súng nhựa, đeo khẩu trang rồi khống chế nữ chủ nhà vào trong phòng ngủ.

Lúc này, Việt nói: "Em được lệnh đến thủ tiêu gia đình chị" khiến nữ chủ nhà hoảng sợ: "em muốn lấy gì thì lấy, tiền chị để trong phòng thờ". Việt cho hay được thuê ra tay với giá 25.000 USD thì nạn nhân van xin anh ta.

Nghe vậy, gã liền bảo: "Chị đi lấy tiền đi". Người phụ nữ mở tủ đựng đồ, lấy một tỷ đồng gồm hai cọc mệnh giá 500.000 để vào túi giấy màu nâu theo yêu cầu của Việt.

Lúc này, Việt lấy điện thoại giả vờ gọi và nói: "Chúng mày đi về đi, không phải canh ở cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết, đem tiền kia trả cho người ta" rồi tiếp tục yêu cầu nữ chủ nhà rút đầu thu camera, đầu thu kỹ thuật số, cho vào túi để anh ta mang đi. Trước khi bỏ trốn, tên cướp đe dọa nạn nhân không được báo công an.

Số tiền cướp được Việt đem trả nợ nửa tỷ đồng và đưa cho mẹ đẻ hơn 100 triệu đồng để trả nợ. Còn hai chiếc đầu thu camera thì Việt khai vứt xuống sông Hồng, nghi phạm cũng khai nhét nhầm 200 triệu đồng vào chiếc túi vứt xuống sông, theo Công Lý

Ngày 4/10, Việt đi xe khách lên nhà bạn ở Phú Thọ chơi, hôm sau về Hà Nội thì bị bắt giữ. Hiện tại cơ quan chức năng mới thu hồi được hơn 700 triệu đồng.


Xem thêm: Nóng: Hai đối tượng dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank ở Khánh Hòa

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN