Chủ nhật, 25/07/2021 | 07:28
RSS

Gia Lai xuất hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi điều trị khỏi

Chủ nhật, 28/02/2021, 06:48 (GMT+7)

Bệnh nhân T.T.H.T (39 tuổi, trú tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) sau thời gian cách ly tập trung, được điều trị khỏi thì tái dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Gia Lai

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên, sau khi được điều trị khỏi, cho về nhà tự cách ly.

Gia Lai xuất hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi điều trị khỏi

Đến nay Gia Lai đã có 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, trong đó 1 ca dương tính trở lại.

Đó là bệnh nhân T.T.H.T (bệnh nhân 1696), người được cho xuất viện vào ngày 21/2, là bệnh nhân đầu tiên trong tổng số 7 ca được xuất viện tính đến thời điểm này.

Bệnh nhân này cùng chồng là 2 trường hợp đầu tiên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai vào ngày 29/1, sau khi đi tỉnh Hải Dương dự đám cưới, tiếp xúc với bệnh nhân 1612.

Như vậy sau 16 ngày không có ca mắc mới, Gia Lai đã ghi nhận trường hợp tái dương tính đầu tiên của tỉnh. Đây là ca tái dương tính, cho xuất viện sau 5 lần xét nghiệm âm tính.

Hiện ngành y tế tỉnh Gia Lai đang đưa bệnh nhân 1696 cùng chồng và con đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh Gia Lai để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Trước đó ngày 25/2, Gia Lai ra thông báo cơ bản đã khống chế được dịch bệnh Covid-19, cho khôi phục, hoạt động trở lại bình thường đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Riêng tổ dân phố 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa - nơi ở của vợ chồng bệnh nhân T.T.H.T - tiếp tục bị phong tỏa hẹp.

Sau khi phát hiện ca dương tính, Gia Lai đã khoanh vùng, điều tra, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng thông báo để người dân yên tâm, tin tưởng, chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, không hoang mang, lo lắng. 

Dịch Covid-19 ở Gia Lai được phát hiện đầu tiên tại thị xã Ayun Pa hôm 29/1, sau đó tăng lên 27 ca nhiễm. Đến nay đã có 7 bệnh nhân được xuất viện, trong đó 1 ca dương tính trở lại. Tất cả liên quan đến ổ dịch tỉnh Hải Dương. 

Đình Văn
Theo Dân Việt