Thứ năm, 23/09/2021 | 22:36
RSS

Gia Lai: Điều tra chủ tịch xã nhận 'lại quả' 81 triệu đồng

Thứ bảy, 02/06/2018, 09:18 (GMT+7)

Chánh Thanh tra huyện Chư Sê, Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ sai phạm của Chủ tịch xã Al Bá nhận 'lại quả' 81 triệu đồng từ doanh nghiệp, cá nhân.

Điều tra chủ tịch xã nhận 'lại quả' 81 triệu đồng từ doanh nghiệp
Điều tra chủ tịch xã nhận 'lại quả' 81 triệu đồng từ doanh nghiệp 

Ngày 1/6, Thanh tra huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ sai phạm của ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch xã Albá sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê để làm rõ hành vi nhận tiền "lại quả" từ doanh nghiệp.

Theo Thanh tra huyện Chư Sê, trong 2 năm làm chủ tịch xã (2016 -2017), ông Dũng đã nhận tiền từ các đơn vị, cá nhân với số tiền 81 triệu đồng, theo Người lao động.

Cụ thể, nhận tiền chênh lệch thanh toán mua giống bơ từ Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới là 50 triệu đồng. Qua kiểm tra, số lượng cây bơ giống cấp cho người nghèo đã chết gần hết.

Từ ngày ông Dũng về nhậm chức Chủ tịch xã thì cơ quan cũng chi sai nguyên tắc tài chính trong 2 năm liên tiếp với số tiền 65 triệu đồng và xây dựng cơ sở hạ tầng sai phạm 18,5 triệu đồng, báo Lao động đưa tin.

Hàng loạt sai phạm ở xã Al Bá khi 2 năm liên tiếp (2016-2017), Đảng ủy xã Al Bá không chi trả chế độ cho đảng viên tham gia học tập, lập chứng từ thanh toán các khoản chi sai phạm với số tiền trên 70 triệu đồng.

Không chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự xã tổ chức giáo dục chính trị - pháp luật huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân đã được cấp trên phê chuẩn. Từ đó, Ban Chỉ huy quân sự xã "ăn theo" không tổ chức giáo dục chính trị - pháp luật... mà lập chứng từ để thanh toán chế độ với số tiền hơn 64 triệu đồng.  

"Với những sai phạm như trên, chúng tôi đã đề nghị ông Nguyễn Công Dũng - Chủ tịch xã Al Bá có trách nhiệm thu hồi tổng số tiền hơn 300 triệu nộp vào ngân sách. Riêng số tiền 81 triệu, cá nhân ông Dũng nhận "lại quả", chúng tôi chuyển hồ sơ sang công an làm rõ", ông Sự nói.


Đại úy công an - chủ 'biệt phủ' 5000 m2 không phép lên tiếng được "anh em tạo điều kiện"​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN