Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:59
RSS

Giả giọng nữ, gã đàn ông lừa gần 2 tỷ của mẹ con 'bạn trai'

Thứ ba, 20/09/2022, 06:40 (GMT+7)

Uý bịt mũi, giả giọng nữ, nói thật nhỏ để "bạn trai" không phát hiện ra. Trong vai nữ sinh Đại học Y, Úy lấy lý do khó khó khăn về kinh tế để nhờ giúp đỡ.

Sự kiện:
Hải Dương

Giả giọng nữ, gã đàn ông lừa gần 2 tỷ của mẹ con bạn trai

Đối tượng Nguyễn Trung Úy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Trung Úy (SN 1970, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, Úy và bà T. quen biết với nhau từ trước. Sau đó, từ năm 26 tuổi, Úy chuyển vào miền Nam sinh sống. Khoảng 2 năm trở lại đây, Úy về quê rồi gặp lại bà T. Hai người kết bạn Facebook, thường xuyên liên lạc với nhau.

Trong quá trình nói chuyện, Úy khoe có vợ và ba người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật. Biết bà T. có con trai chưa vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản Úy chủ động làm quen và kết bạn với anh này qua Facebook.

Giữa năm 2021, Úy nói có cháu gái tên Quỳnh Anh, đang là sinh viên năm cuối Đại học Y Hà Nội có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối.

Sau đó, Úy lập tài khoản mạng xã hội mang tên cháu gái để chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T. Một thời gian, con trai bà T. nhận lời yêu. Để tránh bị phát hiện, Úy chỉ nhắn tin, không gọi điện. Khi bắt buộc phải nghe máy, ông ta bịt mũi, giả giọng nữ, nói thật nhỏ để con trai bà T. không phát hiện ra.

Trong vai nữ sinh Đại học Y, Úy lấy lý do khó khó khăn về kinh tế để nhờ bạn trai giúp đỡ. Úy tự tạo ra các nhân vật mới như bố đẻ, bạn thân của cô gái nhằm tác động mẹ con bà T. cho vay tiền. Từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022, hai mẹ con bà T. gửi hơn 1,9 tỷ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại