Thứ tư, 29/06/2022 | 04:53
RSS

Giả em trai của người bị tai nạn giao thông để trộm xe máy

Thứ năm, 16/06/2022, 17:05 (GMT+7)

Nguyễn Văn Lai giả vờ là em trai của nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc, trộm cắp chiếc xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Giả em trai của người bị tai nạn giao thông để trộm xe máy

Đối tượng Nguyễn Văn Lai và tang vật. Ảnh: Người lao động

Theo báo Người lao động, ngày 16/6, Công an phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản Tại cơ quan công an, Lai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Kết điều tra cho thấy, chiều ngày 11/6, Lai vô tình chứng kiến một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc. Vụ tai nạn làm ông Nguyễn Tiến Quyết (ngụ xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) bị thương.

Lai tự nhận là em trai của ông Quyết rồi nhanh chóng chở ông Quyết đến Trạm Y tế phường Lộc Sơn cấp cứu. Lợi dụng lúc ông Quyết đang được các cán bộ y tế khâu vết thương, Lai quay lại hiện trường, nhận là em trai ông Quyết rồi bồi thường cho người vừa va chạm giao thông với ông Quyết 130 ngàn đồng để sửa xe.

Sau đó Lai đã lấy trộm chiếc xe máy đắt tiền của ông Quyết rồi bỏ trốn. Đến sáng 15/6, Công an phường Lộc Sơn đã triệu tập Lai lên làm việc và bắt giữ.

Nguồn tin trên VTC News cho biết, trước đó, ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng bắt giữ Lê Văn Minh (33 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi tương tự như Nguyễn Văn Lai.

Theo đó, ngày 27/2, anh Nguyễn Khắc Q. bị tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn) và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Lúc này, Minh bám theo xe cấp cứu vào bệnh viện và tự nhận là người nhà của nạn nhân. Lợi dụng bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu được chỉ định chuyển viện, Minh đã lấy trộm tài sản gồm dây chuyền, nhẫn, điện thoại.

Tại cơ quan điều tra, ngoài vụ trộm trên, Minh khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự trên địa bàn TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn.

Minh thường xuyên di chuyển trên đường với mục đích chờ tai nạn, sau đó nhận làm người thân hoặc trực sẵn ở các cổng bệnh viện chờ các ca cấp cứu nhưng chưa có người thân để trộm cắp tài sản của người bị nạn.

Chia sẻ trên pháp luật TP HCM, một lãnh đạo công an TP Bảo Lộc, trong trường hợp tương tự như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất đồng thời sơ cấp cứu người bị nạn. Quá trình đó không được làm xáo trộn hiện trường tai nạn, có thể chụp hình quay phim hiện trường để cung cấp cho lực lượng chức năng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại