Thứ ba, 16/07/2024 | 06:16
RSS

Gia đình lên tiếng trước hình ảnh phần mộ của cố đạo diễn Vũ Minh bị phá hoại nghiêm trọng

Thứ năm, 13/04/2023, 16:51 (GMT+7)

Những ngày qua, hình ảnh phần mộ cố đạo diễn Vũ Minh bị đào bới, đập phá được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận. Mới đây, gia đình cố đạo diễn đã lên tiếng nói về vụ việc.

Mới đây trên trang cá nhân, siêu mẫu Xuân Lan đã bức xúc chia sẻ hình ảnh phần mộ của cố đạo diễn Vũ Minh bị phá hoại nghiêm trọng. Cô viết: "Trời cao có thấu? Có những khuất tất khi anh tôi nằm viện và mất đi đã diễn ra, tôi vì anh tôi mà im lặng. Nhưng đến giờ có nên? Bằng chứng và người làm chứng tôi còn đủ!".

Gia đình lên tiếng vụ phần mộ của đạo diễn Vũ Minh bị phá hoại

Hình ảnh mộ của cố đạo diễn Vũ Minh bị phá vỡ khiến Xuân Lan vô cùng bức xúc. Ảnh: FBNV. 

Gia đình lên tiếng vụ phần mộ của đạo diễn Vũ Minh bị phá hoại

Cố đạo diễn Vũ Minh khi còn sống có mối quan hệ vô cùng thân thiết với siêu mẫu Xuân Lan. Ảnh: FBNV. 

Xuân Lan còn chia sẻ thêm tin nhắn được cho là người nhà thông báo về việc di dời mộ phần của cố đạo diễn. 

"Gia đình cố đạo diễn Vũ Minh xin thông báo, chân thành từ tận đáy lòng cám ơn quý thân bằng bạn hữu, các cô chú, anh chị, đồng nghiệp, học trò của cố đạo diễn Vũ Minh, đã trong hơn một năm vừa qua kể từ ngày cố đạo diễn qua đời đã tận tình quan tâm chăm sóc, tiếp sức, thực hiện lễ tang, phần mộ cũng như thường xuyên thăm viếng mộ phần của cố đạo diễn! Nay, để tiện hơn trong việc thờ cúng, chăm sóc, thăm viếng mộ phần của cố đạo diễn Vũ Minh, gia đình đã di dời mộ phần (tro cốt) của cố đạo diễn, gia đình xin được trân trọng thông báo và xin chân thành cám ơn!", nội dung tin nhắn của người nhà cố đạo diễn được Xuân Lan chia sẻ. 

Gia đình lên tiếng vụ phần mộ của đạo diễn Vũ Minh bị phá hoại

Hình ảnh tin nhắn được cho là người nhà thông báo về việc di dời mộ phần của cố đạo diễn. Ảnh: FBNV. 

Khán giả bày tỏ sự xót xa và phẫn nộ trước việc phần mộ của cố đạo diễn Vũ Minh bị đập vỡ nghiêm trọng.

Trước sự việc gây xôn xao dư luận, báo Phụ nữ Việt Nam đã liên hệ ông Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc Sân khấu Kịch IDECAF - nơi công tác của cố nghệ sĩ Vũ Minh. Ông Tuấn xác nhận là người thực hiện việc di dời tro cốt, theo nguyện vọng của gia đình. Ông lấy làm tiếc vì việc di dời lại gây hiểu nhầm trên mạng xã hội  

Giám đốc Sân khấu kịch IDECAF cho biết: "Gia đình cố nghệ sĩ Vũ Minh đã đồng ý chuyện di dời mộ lên trung tâm thành phố cho tiện đồng nghiệp, bạn bè thăm viếng. Còn hình ảnh không đẹp kia cũng do bên dịch vụ chưa vệ sinh lại".

Tối 12/4, gia đình cố đạo diễn Vũ Minh cũng đã lên tiếng xin lỗi vì gây hiểu nhầm và giải thích rõ về loạt ảnh mộ phần bị đập phá. Người thân cố đạo diễn chia sẻ:

"Về phần di dời tro cốt anh Vũ Minh, gia đình xác nhận có ủy quyền cho anh Tuấn di dời về Gò Vấp là nơi gần hơn, để thuận tiện cho nhiều người cúng viếng. Đây cũng là nơi mẹ anh Tuấn cưu mang nuôi dưỡng anh Minh từ nhỏ.

Theo sự chia sẻ từ nhóm thực hiện, trong lúc di dời tro cốt, nhằm dời đi cho kịp giờ lành mà mọi người không ở lại chờ xem phần hoàn thiện xây lắp cho hoàn chỉnh, chỉ ủy thác lại cho nhân viên nghĩa trang thực hiện phần này, dẫn đến những hình ảnh không đẹp. Một điều đáng tiếc lẽ ra không nên để xảy ra, gia đình chúng tôi cũng có phần trách nhiệm về sự cố này vì không đồng hành quá trình di dời trọn vẹn.

Một lần nữa, xin gửi lời xin lỗi đã làm phiền mọi người, và cảm ơn tấm lòng của anh chị em đồng nghiệp và học trò đạo diễn Vũ Minh trong suốt thời gian qua".

Đạo diễn Vũ Minh (tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh) sinh năm 1966, gắn bó với sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM). Anh từng ghi dấu trong lòng khán giả khi đạo diễn nhiều vở diễn thành công như: Hợp đồng mãnh thú, Lùng người trong mộng, Bông hồng cài áo, Sát thủ hai mảnh... Ngoài ra, Vũ Minh còn là đạo diễn nhiều tác phẩm của tác giả Lưu Quang Vũ như: Bệnh sĩ, Trái tim trong trắng, Người tốt nhà số 5…

Năm 2006, anh được trao giải Đạo diễn trẻ xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc. Năm 2013, với tác phẩm Bông hồng cài áo, Vũ Minh nhận giải Mai Vàng. Ngoài ra, Vũ Minh còn tham gia giảng dạy tại Nhà hát Nụ Cười.

13/3/2022, đạo diễn Vũ Minh qua đời sau thời gian điều trị viêm phổi và suy hô hấp nặng khiến bạn bè, đồng nghiệp, khán giả vô cùng tiếc thương. Anh hưởng dương 56 tuổi. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại