Thứ tư, 19/01/2022 | 23:19
RSS

Giả danh bộ đội biên phòng, dùng lời đường mật khiến chị em 'sập bẫy'

Thứ sáu, 24/12/2021, 17:01 (GMT+7)

Gã thanh niên tự xưng là "bộ đội biên phòng" làm quen rồi dùng lời đường mật với các chị em phụ nữ để lừa tiền, chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin trên Người lao động, ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với thanh niên Hà Văn Ban (sinh năm 1992, trú huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu được biết, tháng 7/2021, Ban lập tài khoản Facebook có tên "Ngân Hải", làm quen với chị H ở TP Gia Nghĩa. Ban giới thiệu mình tên Lê Ngân Hải, nhà ở huyên Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) và đang làm Bộ đội Biên phòng ở tỉnh Bình Phước. Lợi dụng sự tin tưởng của chị H, Ban viện ra nhiều lý do để vay mượn của chị H hơn 144 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Giả danh bộ đội biên phòng, dùng lời đường mật khiến chị em sập bẫy

Đối tượng Hà Văn Ban tại cơ quan Công an. Ảnh: Dân Việt.

Nói về lý do đi lừa tiền các chị em, Ban cho biết vì cần tiền mua thuốc điều trị bệnh cho mẹ nên nảy sinh ý định tạo tài khoản Facebook để làm quen với các chị em nhẹ dạ cả tin rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Với thủ đoạn tương tự, tháng 10/2021, Ban tiếp tục làm quen với tài khoản Facebook chị Q (trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, Ban cũng giới thiếu mình là Bộ đội Biên phòng đang làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Sau một thời gian làm quen và tạo được sự tin tưởng đối với chị Q., Ban nói muốn mua nhà ở TP Buôn Ma Thuột để sinh sống cùng. Sau đó chị Q. đồng ý và chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Ban 100 triệu đồng để góp trả tiền cọc mua nhà. Ngày 23 và 26/11, lấy lý do cần tiền chi tiêu, Ban tiếp tục mượn chị Q. 40 triệu rồi biến mất.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đã thu giữ số tiền 100 triệu đồng, 2 điện thoại di động cùng một số giấy tờ có liên quan. Đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Hà Văn Ban theo quy định.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại