Thứ hai, 19/04/2021 | 17:29
RSS

Cảnh giác chiêu giả danh công an để lừa đảo

Thứ bảy, 13/03/2021, 15:30 (GMT+7)

Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ hành vi giả danh công an để lừa đảo, trục lợi bất chính của một số đối tượng trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền, cảnh báo người dân chủ động phòng tránh thủ đoạn trên.

Theo phản ánh của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đạ Tẻh, gần đây xuất hiện một số đối tượng nam, nữ giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Đạ Tẻh gọi điện thoại tới yêu cầu mua tài liệu, nộp tiền tham gia tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Sau khi gọi điện thoại, các đối tượng gửi thông báo lịch tập huấn, nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và đề nghị đơn vị mua tài liệu, nộp tiền tập huấn qua bưu điện. “Con mồi” các đối tượng giả danh nhắm đến là cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, mới hoạt động… Công an huyện Đạ Tẻh yêu cầu, người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời chủ động tố giác tội phạm tới cơ quan Công an gần nhất khi phát hiện các hành vi tương tự nêu trên của đối tượng lạ mặt.

Liên quan đến thủ đoạn giả danh để lừa đảo, thời gian qua, tại thành phố Bảo Lộc xuất hiện một số người gọi điện cho chủ nhà xe vận tải hành khách, vận tải hàng hóa trên địa bàn và tự xưng là lái xe của cán bộ, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Công an thành phố. Sau đó, lấy lý do đang chở “sếp” đi công tác, du lịch các đối tượng này yêu cầu chủ nhà xe nộp tiền điện thoại cho mình, với số tiền từ 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, từ tháng 2/2021 đến nay đã có 5-7 chủ nhà xe tại Bảo Lộc là nạn nhân của chiêu trò trên.

NGUYỄN DŨNG
Theo Đại Đoàn Kết