Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:38
RSS

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ: 'Ông Dương Văn Hiền nên từ chức'

Thứ ba, 21/07/2020, 16:54 (GMT+7)

Theo giám đốc kỹ thuật CLB DNH Nam Định, trưởng ban trọng tài V.League Dương Văn Hiền lên từ chức vì đã không hoàn thành nhiệm vụ ở mùa giải năm nay.

Sự kiện:
V.League 2020

Tại vòng 10 giải bóng đá V.League 2020 diễn ra cuối tuần trước, trọng tài Mai Xuân Hùng có nhiều quyết định sai lầm, không cho Nam Định hưởng một số quả 11m khiến đội bóng này thua 0-3 trước Sài Gòn FC và rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng.

Mới đây, Ban trọng tài VFF đã "mổ băng" trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định trên sân Thống Nhất và tập trung vào ba tình huống mà đội khách có thể được hưởng phạt đền. Phút 22, khi Sài Gòn đang dẫn 1-0, Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Phong đạp vào chân và ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng không cắt còi.

Phút 13 và phút 60, Cao Văn Triền của Sài Gòn hai lần đưa tay rộng và chạm vào bóng trong vòng cấm nhưng trọng tài Hùng vẫn không cho Nam Định hưởng phạt đền dù ông đứng rất gần vào có góc quan sát tốt ở tình huống này, trước sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ đội khách Nam Định.

Theo đánh giá của Ban trọng tài, tổ trọng tài điều khiển trận Sài Gòn FC- Nam Định cuối tuần trước đã mắc sai lầm nghiêm trọng, dẫn đến sai lệch kết quả trận và đã quyết định treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng ba trận với những sai lầm kể trên.

Chia sẻ với VOV.VN về án phạt của trọng tài Mai Xuân Hùng, Giám đốc kỹ thuật của CLB Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Ý kiến của tôi là nếu còn liêm sỉ thì Dương Văn Hiền nên nghỉ trước.

Bây giờ một đội bóng cứ hết trận này trận khác bị "nhắm" vào như thế  mà Trưởng ban trọng tài lại nói là do trọng tài mỏng phải làm nhiều trận, tâm lý dẫn đến sai sót. Tâm lý dẫn đến sai sót sao lại chỉ nhằm vào một đội bóng? Đó là  hệ thống chứ không phải là lỗi chuyên môn.

Nếu Trưởng ban trọng tài bảo lỗi chuyên môn thì không phải CLB Nam Định thì là Sài Gòn FC hay là Hà Nội FC, tại sao 4 - 5 trận rồi mà họ vẫn điều trọng tài ở đâu đấy. Họ làm như thế mà bảo là lỗi trọng tài, lỗi chuyên môn. Nếu ông Dương Văn Hiền còn liêm sỉ thì nên nghỉ”.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ khuyên ông Nguyễn Văn Hiền nên từ chức
GĐKT Nguyễn Văn Sỹ thất vọng với công tác trọng tài tại V.League

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định nói thêm: “Chúng tôi đá với Viettel, Hải Phòng, Thanh Hóa Than Quảng Ninh rồi với Sài Gòn FC đều bị sai lầm của trọng tài gây ảnh hưởng kết quả. Ý kiến của tôi và người hâm mộ Nam Định là Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền còn liêm sỉ thì nên nghỉ, như vậy bóng đá Việt Nam mới phát triển được.

Đợt trước ông Nguyễn Văn Mùi và chú Đoàn Phú Tấn điều hành thi không như thế. Ví dụ như trận đấu giữa CLB Nam Định với Hải Phòng trận cầu 6 điểm, họ đưa trọng tài năm đầu tiên mà tôi biết vào bắt. Tại sao không cho trọng tài  FIFA, hay những trọng tài cứng không cho bắt”.

Vào lúc 18h ngày 23/7 giữa tuần này, DNH Nam Định sẽ tiếp đón đối thủ vừa tầm B. Bình Dương trên sân nhà Thiên Trường ở vòng đấu thứ 11. Một trận đấu rất đáng xem khi cả hai đều quyết thắng để thực hiện tham vọng của mình.

Với lợi thế sân nhà cùng tình thần quyết tâm cao độ, DNH Nam Định được đánh giá sẽ tạo ra thế trận đôi công hấp dẫn với đội bóng đất Thủ. Về phía Bình Dương, với phong độ phập phù hiện tại, đội bóng này được dự đoán sẽ gặp không ít khó khăn trước đội chủ sân Thiên Trường.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN