Chủ nhật, 29/11/2020 | 03:03
RSS

GĐKT Nam Định nói gì khi đội nhà trụ hạng thành công?

Thứ ba, 03/11/2020, 09:44 (GMT+7)

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cho rằng Hải Phòng đã không chủ động thi đấu trong hiệp một ở trận đấu với Quảng Nam mới đây.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB Nam Định đã trụ hạng thành công nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Quảng Nam khi cầm hòa được đội hình hai của SLNA trên sân nhà của đối thủ.

Trước đó, Nam Định đã trải qua những giây phút thót tim khi Quảng Nam dẫn trước Hải Phòng 3-0 trên sân Lạch Tray ngay trong hiệp một của lượt trận cuối. Rất may trong hiệp hai, đội bóng đất Cảng đã vùng lên ghi liền hai bàn để kết thúc trận đấu với tỷ số 2-4 qua đó giúp đội bóng thành Nam trụ hạng thành công.

Mới đây, chia sẻ trên trang VNE, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định tiết lộ: "Mọi người xem có thể thấy các cầu thủ nội của Hải Phòng gần như không thi đấu, để Quảng Nam ghi ba bàn một cách thoải mái và nhanh chóng. Điều này khiến các cầu thủ của tôi bị tâm lý nặng nề, càng thi đấu tệ trong trận đấu với SLNA.

Chúng tôi đúng là từ cõi chết trở về. Năm 2018, Nam Định cũng phải chiến đấu tới vòng cuối để trụ hạng. Nhưng lúc đó, chúng tôi đối đầu với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Cần Thơ rồi Hà Nội B, chỉ cần trú tâm vào những trận đấu của mình. Còn năm nay, chúng tôi vừa đá vừa phải ngóng trận Hải Phòng - Quảng Nam. Cảm xúc rất khác".

GĐKT Nam Định Nguyễn Văn Sỹ
GĐKT Nam Định Nguyễn Văn Sỹ thở phào khi Nam Định trụ hạng

Trong khi dó, phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với Quảng Nam, trợ lý HLV Quốc Vượng của Hải Phòng nói phong cách thi đấu của đội nhà ở trận gặp Quảng Nam.

"Thực tế với những gì xảy ra trong hiệp một, dư luận có quyền nghi ngờ. Cả BHL và BLĐ đều rất lo lắng bởi nếu thua đậm chúng tôi sẽ phải đối mặt với sự phản ứng gay gắt của dư luận. Các cầu thủ cần phải xác định được điều này. Một số cầu thủ bị ngợp khi nhập cuộc bị thủng lưới liên tục".

Về việc không sử dụng những quân bài chủ chốt ngay từ đầu, Quốc Vượng tiết lộ: "Tôi phải nói thế này để mọi người hiểu. Vì sao Hải Phòng không tung ra lực lượng mạnh nhất. Đầu tiên là Hồng quân khi sáng nay lúc 9 rưỡi, tôi gọi cho Quân nhưng cậu ấy bị sốt, nói không ra tiếng. Hôm qua Quân cũng không tập được.

Cậu ấy xin tôi dự bị vì mệt. Nhưng trước tình thế sau hiệp một, tôi bất đắc dĩ phải bảo Quân cố gắng vào hỗ trợ anh em. Chúng tôi phải cố gắng đá bừng tinh thần để khán giả thấy mình không như họ nghĩ. Rồi Văn Toản, Trọng Hiếu bị sốt, da mặt tái nhợt. Tôi không thể mạo hiểm đưa các em vào. BHL rất lo lắng cho trận đấu này. May mắn là chúng tôi giải tỏa được trọng hiệp hai. May mắn thật sự. Chúng tôi không bị người Hải Phòng nghĩ là bán độ.

Bật mí thêm là bà nội Xuân Tú vừa mất vài ngày trước. Cả Tú và Quân đều là người đi mượn nên họ có quyền giữ chân. Chúng tôi cảm ơn vì cả hai đã chiến đấu hết mình. Thực tế tất cả đều muốn Tú sút phạt đền, ghi bàn tưởng nhớ bà. Nhưng hi đang thua nên giao cho Diego, người lĩnh trách nhiệm từ đầu. Sau trận nói thì mọi người mới tin, không sẽ nghĩ chúng tôi thanh minh".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN