Thứ tư, 03/06/2020 | 04:34
RSS

Gara ô tô và tiệm rửa xe bị phạt 15 triệu vì hoạt động bất chấp lệnh cấm

06-04-2020 12:05:57

Công an phường Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) vừa lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 kinh doanh 'không phải thiết yếu' nhưng vẫn mở cửa bán hàng.

Thêm 2 người ở Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng vì ra ngoài đường 'không có việc cấp thiết'
Nhiều trường hợp vi phạm về những quy định phòng, chống dịch Covid-19 đã bị lực lượng chức năng xử phạt. Ảnh: An ninh thủ đô.

Trưa ngày 6/4, xác nhận với PV Dân Việt, ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng của phường vừa xử lý 2 cơ sở kinh doanh "không phải thiết yếu" không đóng cửa.

Theo Công an quận Cầu Giấy cho biết, công an phường Dịch Vọng Hậu và các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 1 Gara ô tô và 1 tiệm rửa xe vẫn hoạt động- vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND - TP Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND TP.Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

 

Thêm 2 người ở Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng vì ra ngoài đường 'không có việc cấp thiết' 2
Chiều 5/4, rất đông người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy ra đường tập thể dục bên ngoài công viên Cầu Giấy. Ảnh: Dân Việt.

Trước đó, vào sáng 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) cũng đã tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không vì mục đích thiết yếu, qua đó ra quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp theo mức phạt 200.000 đồng/người. 

Ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, 3 trường hợp bị xử phạt gồm 2 người đi câu cá và 1 người đi bán hoa. Trong đó, có 1 người trú tại phường Trúc Bạch còn lại 2 người ở nơi khác đến phường. 

Trước đó, lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đã ra quyết định xử phạt 3 công dân không thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19 với mức phạt lên đến 22,5 triệu đồng.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN