Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:28
RSS

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin ‘cách ly 2 gia đình’ vì Covid-19

02-04-2020 07:13:18

Ngày 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị H.Th vì truyền bá thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Phạt 12,5 triệu đồng vì đăng Facebook cách ly 2 gia đình vì Covid-19
Bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng Facebook ‘cách ly 2 gia đình’ vì Covid-19 - Ảnh minh hoạ.

Theo Người Lao Động, Ngày 27/3, bà Nguyễn Thị H.Th (43 tuổi, trú tại thôn Phước Hội, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) dùng tài khoản Facebook có tên Hoai Thu Nguyen để đăng tải dòng trạng thái:  

“Quế Lâm đã cách ly 2 gia đình rồi. Mới phát hiện hôm qua và có lẽ còn nữa. Tất cả nên tự cách ly ở gia đình mình là tốt nhất. Ở quê hiện nay dân tứ phương đầy, không biết đâu mà né”.

Ngoài ra, bà này còn nói rằng các thôn đã "đóng cửa" và bịa chuyện có cô gái ở Nghệ An trở về nhưng không khai báo. Những thông tin trên được xác định là sai sự thật.

Theo báo Pháp Luật, ngày 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị H.Th. Theo đó, bà Th. bị phạt 12,5 triệu đồng do có hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Đến nay, Sở Thông tin - Truyền thông, Công an tỉnh Quảng Nam đã triệu tập hàng chục người đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên Facebook, xử phạt 5 trường hợp với số tiền 57,2 triệu đồng.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không nên đăng tải, truyền bá thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng. Hiện cơ quan này tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN