Thứ bảy, 10/12/2022 | 04:25
RSS

Gặp gỡ bạn quen qua mạng, cô gái trẻ tố bị lừa mất xe Vespa

Thứ năm, 06/10/2022, 13:08 (GMT+7)

Một cô gái trẻ ở TPHCM vừa gửi đơn trình báo lên cơ quan công an về việc bị nam thanh niên quen qua mạng lấy trộm chiếc xe Vespa trong lần gặp đầu tiên.

Sự kiện:
TPHCM

Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, đang điều tra đơn trình báo của chị N.V.G. (ngụ TP HCM) về việc bị nam thanh niên lấy trộm chiếc xe Vespa.

Gặp gỡ bạn quen qua mạng, cô gái trẻ tố bị lừa mất xe Vespa

Chiếc Vespa bị mất của chị G. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến, thông qua mạng xã hội chị G. quen với thanh niên tên T. và nói chuyện qua lại với anh này hơn một tháng. Mới đây, T. thông báo mình vừa từ Đà Lạt xuống TP HCM và nhờ chị G. chở đi mua đồ.

Chiều 4/10, chị G. chạy xe Vespa đến địa điểm đã hẹn để chở T. Dọc đường, nam thanh niên nói quên mang tiền, nên nhờ cô gái đưa về khách sạn trên đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh.

Chị G. cho biết, khi đến nơi, nhân viên khách sạn có hỏi thì chị nói sẽ đi liền nên để xe phía trước khách sạn. 

“Khi tới khách sạn, nhân viên hỏi có đi liền không, thì tôi nói đi liền nên để chiếc xe phía bên ngoài. Khi lên phòng, tôi ngửi mùi thuốc lá nồng nặc, sau đó người này vỗ vai tôi vài cái rồi tôi không còn nhận biết được gì”, chị G. thông tin.

Khi chị T. tỉnh lại thì phát hiện toàn bộ ví tiền, giấy tờ xe, CMND và chiếc Vespa đã bị lấy đi. Không gọi được cho T., cô gái đã gọi gia đình chở đến Công an phường 5, quận Bình Thạnh, trình báo.

Phía công an vào cuộc xác minh, có trích xuất hình ảnh camera an ninh trước khách sạn, xác định, nam thanh niên T. là người lấy chiếc xe Vespa của chị G.

Chiếc xe Vespa bị mất trị giá khoảng 90 triệu đồng, vừa được chị T. mua cách đây 2 tuần.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại