Thứ sáu, 03/02/2023 | 23:38
RSS

Mê cổ vật, người đàn ông ở Thanh Hóa bị lừa mất 1 tỷ đồng

Thứ năm, 11/10/2018, 21:17 (GMT+7)

Giới thiệu bán một cổ vật quý và phải đặt cọc trước tiền với người đàn ông mê đồ cổ ở Thanh Hóa rồi cuỗm luôn 1 tỷ đồng.

Lừa bán cổ vật rồi cuỗm luôn 1 tỷ đồng
Bị can Đào Tuấn Nghĩa

Chiều ngày 11/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Tuấn Nghĩa (SN 1975 ngụ phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn TP Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.Đ. (SN 1964, ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại.

Khi đã quen biết, Nghĩa giới thiệu rằng mình sở hữu một bức tượng quý bằng kim loại quý nặng khoảng 3 kg và nói nếu ông Đ. muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng.

Do đam mê cổ vật nên ông Đ. đã đồng ý mua và đặt cọc số tiền 1 tỷ đồng cho Nghĩa. Tuy nhiên, khi nhận được số tiền trên Nghĩa không những không giao cổ vật cho ông Đ. mà còn chiếm đoạt luôn số tiền 1 tỷ đồng rồi cao chạy xa bay.

Tại cơ quan công an, Đào Tuấn Nghĩa thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý một số đối tượng có liên quan đến vụ án này.

Xem thêm: Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN