Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:06
RSS

Gần 2.000 hộ dân xây nhà trái phép ở dự án ga Đà Nẵng

12-07-2018 10:15:26

Khu vực dự án ga Đà Nẵng quy hoạch treo, hàng trăm hộ dân đến xây nhà ở trái phép nhưng chính quyền không xử lý và giờ con số này lên gần 2.000 hộ.

Gần 2.000 hộ dân xây nhà trái phép ở dự án ga Đà Nẵng
Gần 2.000 hộ dân xây nhà trái phép ở dự án ga Đà Nẵng. Ảnh VNE

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 9 đến 12/7, nhiều đại biểu đã phản ánh ý kiến của người dân trong vùng dự án ga đường sắt mới (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), về việc đường ống dẫn nước thiết kế 10 năm trước ở khu vực này hiện không đủ đáp ứng khi số hộ dân đã tăng gấp 5 lần.

“Theo kế hoạch 10 năm trước thì đường ống hiện nay đủ cung cấp cho 400 hộ dân. Tuy nhiên, số hộ dân hiện nay tại đây đã lên tới 2.000 hộ, đường ống có làm xong cũng không đủ cho người dân dùng” đại biểu Nguyễn Kim Dũng phản ánh kiến nghị của người dân tại tổ 15 và 18 phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, chưa để Giám đốc Sở Xây dựng trả lời, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND Đà Nẵng chất vấn ngược lại đại biểu. Bởi, các tổ cử tri phản ánh nằm tại khu vực ga đường sắt mới của thành phố, báo Lao động đưa tin.

“Ở một vùng đất mà thành phố chưa quy hoạch, từ 400 hộ tăng vọt lên tới 2.000 hộ mà toàn nhà trái phép không, làm sao hạ tầng ở đâu ra kịp? Những khu vực như vậy mà giờ lại gây áp lực với chính quyền là sao?” – ông Trung đặt câu hỏi.

Từ chỗ đất nhà nước đang quản lý để làm ga đường sắt, dân đến xây dựng, chính quyền không quản lý, giờ đá trái bóng lại cho thành phố.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho biết, những nhà xây dựng trái phép sẽ phải tháo dỡ và phê bình chính quyền sở tại quản lý không nghiêm ngay từ đầu.

Chiều 11/7, trao đổi với VnExpress, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay, khoảng 2.000 nhà xây dựng trái phép nằm ở dự án ga đường sắt mới thuộc phường Hòa Khánh Nam. 

Đến nay, thanh tra thành phố đã chuyển 451 hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ việc xây dựng, chuyển đổi đất trái phép, xử lý sai phạm.

Dự án ga đường sắt mới được lập cách đây 15 năm, để di dời nhà ga cũ nằm trong trung tâm thành phố ra khu vực ngoại ô thuộc quận Liên Chiểu. Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Văn Trung cho biết dự án chậm triển khai vì chưa được bố trí vốn. 


Xem thêm: Đại úy công an - chủ 'biệt phủ' 5000 m2 không phép lên tiếng được "anh em tạo điều kiện"

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN