Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:21
RSS

Hé lộ thêm dự án "khủng" do ông Tất Thành Cang chỉ đạo bán

Thứ tư, 20/06/2018, 15:30 (GMT+7)

Ngoài dự án khu dân cư Phước Kiển, Công ty Tân Thuận còn được chấp thuận bán một dự án “đất vàng” khác tại phường 13, quận Bình Thạnh. Cũng giống như thương vụ trước, việc chuyện nhượng này, đều có bàn tay của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang.

Hé lộ thêm dự án khủng do ông Tất Thành Cang chỉ đạo bán
Hé lộ thêm dự án "khủng" do ông Tất Thành Cang chỉ đạo bán

Vụ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng khu đất 32ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá “bèo”, không theo quy trình, không thông qua đấu giá, ban thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố đề nghị Thanh tra Thành phố tiến hành thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018, xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đồng thời tạm đình chỉ chức vụ tổng giám đốc của ông Trần Công Thiện để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định. Thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.

Theo nguồn tin của PV, ngoài dự án Khu dân cư Phước Kiển, ông Tất Thành Cang còn đồng ý cho Công ty Tân Thuận chuyển nhượng dự án Khu dân cư thương mại Bình Hòa tại phường 13 quận Bình Thạnh.

Được biết, Khu dân cư Bình Hòa rộng 16ha (theo Quyết định số 3289/QĐ-UB của UBND TP.HCM ký năm 2004) được giao cho Công ty Tân Thuận làm chủ đầu tư. Đến năm 2012, dự án đã giải phóng mặt bằng được 9ha. Nhưng sau đó, Công ty Tân Thuận không thể giải phóng nốt 7ha còn lại.

Chính vì vậy, UBND quận Bình Thạnh từng kiến nghị thu hẹp dự án, xóa quyết định thu hồi cho phần đất hơn 7ha mà chủ đầu tư chưa bồi thường được.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin.


Xem thêm: 
Đại biểu Dương Trung Quốc: Cho thuê đất 99 năm khác gì 'cầm cố'

Tuấn Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN