Chủ nhật, 01/11/2020 | 05:21
RSS

Friendzone nghĩa là gì? Dấu hiệu bạn đang ở trong friendzone

Thứ hai, 21/09/2020, 17:00 (GMT+7)

Friendzone trở nên phổ biến kể từ khi bộ phim điện ảnh của Thái Lan về chủ đề này được phát hành rộng rãi. Vậy friendzone nghĩa là gì?

Friendzone nghĩa là gì? 

Dịch nguyên gốc tiếng anh, Friendzone có nghĩa là “Khu vực bạn bè” ám chỉ một cặp nam nữ, thông thường bạn nam sẽ là người theo đuổi, tán tỉnh bạn nữ; nhưng bạn nữ lại chỉ coi bạn nam là bạn.

Friendzone là từ tiếng Anh nói về mối quan hệ khác giới khi có 1 người đang muốn một mối quan hệ trên mức bạn bè nhưng người kia lại chỉ coi người ấy là bạn không hơn không kém. Bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản hơn là một người đang bị người từ chối tình cảm.

Chẳng hạn, bạn đang theo đuổi ai đó nhưng người đó chỉ xem bạn ở mức là em gái, bạn bè thì bạn chính là Friendzone rồi đấy.

Tài xế ô tô chở chui 6 người từ Đà Nẵng về Quảng Bình, Ninh Bình
Ảnh minh họa

Dấu hiệu bạn đang ở trong friendzone

Thái độ và tốc độ trả lời tin nhắn

Nếu như đối phương có tình cảm với bạn, mỗi khi tin nhắn trao đi là được nhận lại ngay lập tức, chậm lắm là 1-2 phút. Còn nếu như vài phút tới vài tiếng mới reply một lần, họ sẽ kèm theo lời giải thích. Thế nhưng bạn nên hiểu rằng ẩn sâu trong lời giải thích ấy là hàm ý “mình không có hứng thú nói chuyện với bạn đâu”.

Hãy xét trên khía cạnh của nữ giới, những lời tán tỉnh cò cưa là không hề thiếu. Nhiều khi dồn dập một lúc 5-10 tin nhắn khác nhau, chẳng biết trả lời thế nào. Lúc này người nào gây được thiện cảm và chú ý hơn sẽ có cơ hội lớn.

Những tin nhắn chậm trễ là một dấu hiệu thể hiện mức tình cảm của bạn trong lòng họ. Điều gì quan trọng thì ưu tiên lên trước thôi. Bên cạnh tốc độ tin nhắn thì thái độ nhắn tin cũng là một điều đáng lưu ý.

Lắm lúc bạn nhắn cả một tràng dài, kể những câu chuyện hay ho thú vị. Vậy mà lời đáp nhận lại chỉ là những câu chữ ngắn ngủn một cách hờ hững hoặc cái icon nào đấy. Tệ hơn nữa là còn bị “seen” thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ lại về mối quan hệ như này nhé.

Hủy hẹn thường xuyên và đột ngột

Lý do cũng gần tương đương như việc nàng trả lời tin nhắn chậm trễ và hờ hững, rằng mối quan hệ của bạn đơn giản là không có trọng lượng bằng những cuộc hẹn khác. Nàng có rất nhiều mối quan hệ xung quanh, và tất nhiên, nàng sẽ đặt những cuộc hẹn quan trọng lên hàng đầu. Điều này cũng không khó để nhận ra và số lượng những lần hủy hẹn chắc hẳn là không có giới hạn.

Kể cho bạn nghe về người thương

Vì không biết tình cảm của bạn nên người ấy sẽ vô tư kể lệ những chuyện của họ, trong đó có chuyện thương người nào đó. Điều này thì quá rõ rồi, bạn không nằm ở trong trái tim của người ấy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN