Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:13
RSS

Bác kháng cáo của thanh niên 2000 sát hại dã man mẹ và em trai vì 'ma đuổi'

Thứ hai, 21/09/2020, 16:52 (GMT+7)

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, vị chủ tọa hỏi: “Tại sao lại giết chết em và mẹ của mình”, bị cáo trả lời: “Do sau khi chơi ma túy xong thấy như bị ma đuổi nên ra tay giết em và mẹ vì tưởng đó là… ma”.

Theo báo CAND, ngày 21/9 TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là tử hình. Điều đáng nói là 2 người bị hại trọng vụ án này chính là mẹ và em ruột của bị cáo. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Vị chủ tọa hỏi: Tại sao lại giết chết em và mẹ của mình, thì bị cáo trả lời: do sau khi chơi ma túy xong thấy như bị ma đuổi nên ra tay giết chết em và mẹ ruột của mình vì tưởng đó là… ma.

Theo hồ sơ, anh Nguyễn Trí Mẫn và chị Võ Thị Kim Hà đăng ký kết hôn từ năm 1992 và có 3 con chung là: Nguyễn Võ Ngọc Duy, Nguyễn Võ Ngọc Bảo và Nguyễn Võ Chí Toàn (SN 26/8/2013), cùng trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.

Sáng ngày 5/1/2019, anh Mẫn, chị Hà và Duy đi làm, Bảo và Toàn ở nhà. Đến khoảng 10h cùng ngày, sau khi sử dụng thảo mộc khô chứa chất ma túy 5 – Fluoro MDMB-PICA tại nhà thì Bảo nảy sinh ý định giết Toàn. Bảo đóng cửa chính và cả sắt bên hông nhà lại, mở nhạc lớn và lấy 2 cây rựa (1 cây rựa cán ngắn dài khoảng 26cm, 1 cây rựa cán dài khoảng 34cm) ở sau nhà bỏ dưới gầm tủ ti vi. 

Lúc này, Toàn đang đứng chơi trong phòng khách thì Bảo lấy cây rựa đi đến chém 2 nhát trúng vào đầu của Toàn làm Toàn tử vong tại chỗ. Đến khoảng 11h45’ cùng ngày, chị Hà điều khiển xe máy về nhà rồi đi xuống bếp để nấu ăn. Lúc này, Bảo vào phòng ngủ của Bảo lấy cây rựa cán ngắn rồi đi đến chỗ chị Hà đang nấu ăn rồi chém nhiều nhát cho đến khi chị Hà tử vong. 

Bác kháng cáo của thanh niên 2000 giết chết mẹ và em trai vì 'ma đuổi'
Đối tượng Bảo tại tòa. Ảnh: CAO

Bảo kéo xác mẹ để lên giường cạnh xác Toàn rồi lấy 1 điện thoại di động hiệu OPPO và 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng mẹ đang đeo trên tay, lục trong phòng lấy thêm 1 dây chuyền, 1 lắc tay, 5 nhẫn kim loại màu vàng và 100.000 đồng, rồi điều khiển xe máy bỏ trốn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Mẫn đi làm về phát hiện vợ và con tử vong nên trình báo cơ quan Công an. Đến tối 6/1/2019, qua công tác điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được Bảo khi đang lẩn trốn tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, thu giữ một số tang vật.

Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần của Bảo thì về y học: Trước, trong và sau khi gây án đương sự bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất gây ảo giác với các rối loạn tri giác; hiện nay đương sự không có rối loạn tâm thần. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án đương sự mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi; hiện nay đương sự có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN