Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:20
RSS

FiinRatings đánh giá chất lượng tài sản của F88 vượt trội so với các công ty cùng ngành

Thứ tư, 13/10/2021, 14:52 (GMT+7)

The kết quả FiinRatings công bố ngày 12/10/2021, F88 được đánh giá Xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành lần đầu ở mức “BBB - Triển vọng: Ổn định”.

Chất lượng tài sản của F88 vượt trội so với các công ty cùng ngành

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 cho biết, ngày 12/10/2021 công ty FiinRatings công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành lần đầu đối với Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88) ở mức “BBB - Triển vọng: Ổn định”.

Theo ông Tuấn, đây là kết quả thể hiện sự nỗ lực của gần 3000 cán bộ nhân viên F88 mong muốn xây dựng một công ty có nền tảng quản trị bài bản và minh bạch. Điều đó cũng chứng minh mô hình kinh doanh của F88 là một mô hình kinh doanh tốt và tiềm năng, củng cố niềm tin từ khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT F88 thông tin thêm, F88 tiếp tục có kế hoạch để nâng mức đánh giá tín nhiệm trong thời gian tới bằng việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân toàn diện, đa dạng hoá nguồn thu ngoài dịch vụ cốt lõi là cho vay.

Chất lượng tài sản của F88 vượt trội so với các công ty cùng ngành

FiinRatings hỳ vọng F88 sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay cầm cố tại Việt Nam

Mức xếp hạng ổn định đối với F88 phản ánh kỳ vọng của FiinRatings về việc F88 sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay cầm cố tại Việt Nam giữ vững mức tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận, duy trì chất lượng tài sản ở mức tốt như hiện nay.

Đồng thời, kết quả cũng phản ánh quan điểm của FinnRatings về việc F88 đã duy trì và liên tục hoàn thành các kế hoạch kinh doanh đặt ra trong nhiều năm trở lại đây, với tầm nhìn dài hạn trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân bên cạnh các dịch vụ cho vay cầm cố trong vòng 05 năm tới.

FiinRatings đánh giá chất lượng tài sản của F88 ở mức vượt trội so với các công ty cùng ngành với tổng các khoản cho vay dưới chuẩn (quá hạn 90 ngày) xấp xỉ 1% tổng dư nợ cho vay vào cuối tháng 7/2021 và chi phí tín dụng (tổng chi phí trích lập dự phòng sử dụng cho xóa xổ các khoản nợ xấu) chỉ khoảng 8 - 9%/ năm trên tổng dư nợ bình quân, thấp hơn nhiều so với các công ty cho vay tiêu dùng khác (chi phí tín dụng bình quân khoảng 20% - 25%/ năm).

Thang điểm FiinRatings sử dụng để thực hiện xếp hạng tín nhiệm Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 được xây dựng và áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và không có giá trị hoặc ý nghĩa tương đương với thang điểm xếp hạng của bất kỳ tổ chức xếp hạng tín nhiệm nào khác.

Phương pháp xếp hạng và tiêu chí được xây dựng với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và cho điều kiện và môi trường kinh doanh của Việt Nam theo đăng ký với Bộ Tài chính. Phương pháp luận này nhằm mục đích hướng dẫn chung để giúp các công ty, nhà đầu tư và những thành viên thị trường khác hiểu cách thức và các tiêu chí mà FinnRatings xem xét các yếu tố định lượng và định tính quan trọng trong việc giải thích kết quả xếp hạng tín nhiệm nói chung và đối với từng ngành cụ thể mà chúng tôi thực hiện.

Chất lượng tài sản của F88 vượt trội so với các công ty cùng ngành

FiinRatings đánh giá chất lượng tài sản của F88 ở mức vượt trội so với các công ty cùng ngành 

Được biết, FiinRatings là một thương hiệu của FiinGroup, được Bộ Tài chính chứng nhận đủ điều kiện thực hiện xếp hạng tín nhiệm (XHTN) tại Việt Nam theo giấy phép số 02/GCN-DVXHTN ngày 20/03/2020. Để củng cố và nâng cao chuyên môn của mình, ngày 24/05/2021, FiinRatings đã công bố tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật từ S&P Global và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

FiinRatings duy trì một chính sách độc lập nghiêm ngặt nhằm đáp ứng các quy định hiện hành trong việc cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam cũng như nhằm tuân thủ các chính sách nội bộ về tránh mâu thuẫn lợi ích và đảm bảo tính khách quan và độc lập trong việc phân tích và đưa ra ý kiến xếp hạng tín nhiệm.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với tổng công ty Bảo hiểm Bưu Điện, Công ty Bảo hiểm nhân thọ MAP Life, dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền Momo…đến nay F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước.

Tính tới nay, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 450 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố, góp phần giúp người dân không có điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ tài chính một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài lĩnh vực cho vay, F88 cũng tập trung phát triển những tiện ích tài chính cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ như bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm ung thư và bảo hiểm khoản vay.... cho khách hàng có thu nhập thấp và trung bình.

 

PV
Theo Giáo dục & Thời đại