Thứ tư, 22/03/2023 | 13:34
RSS

Facebook sẽ bán tích xanh với giá 285.000/tháng

Thứ hai, 20/02/2023, 13:26 (GMT+7)

Mark Zuckerberg vừa tuyên bố sẽ bán những tài khoản Facebook được xác minh chính chủ (tài khoản đạt tích xanh) theo tháng với giá 11,99 USD, tức 285.000/tháng.

Theo đó, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vừa chia sẻ thông tin này trên trang Facebook cá nhân. 

Cụ thể, Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook sẽ bắt đầu triển khai một sản phẩm mới có tên Meta Verified. Đây là dịch vụ cho phép người dùng mạng xã hội Facebook có thể xác minh tài khoản của mình thông qua giấy tờ tùy thân do Chính phủ cấp. 

Khi đăng ký dịch vụ Meta Verified, người dùng sẽ nhận được một dấu tích hình tròn màu xanh da trời ngay bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình (hay còn gọi là huy hiệu tích xanh). Đây là cách người dùng mạng xã hội có thể bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc mạo danh trên mạng. 

Facebook sẽ bán tích xanh với giá 285.000/tháng

Mark Zuckerberg tuyên bố bán tích xanh Facebook. Ảnh: Trọng Đạt

"Tính năng mới sẽ tăng độ xác thực và bảo mật cho các dịch vụ của chúng tôi", CEO Zuckerberg nói.

Facebook sẽ bán tích xanh với giá 285.000/tháng

Mark Zuckerbera tuyên bố sẽ bán tài khoản tích xanh với giá 11,99 USD/tháng (khoảng 285.000 đồng) nếu thanh toán qua phiên bản web và 14,99 USD/tháng (khoảng 360.000 đồng) nếu thanh toán trên iOS và Android. Dịch vụ sẽ được ra mắt trước tại Australia và New Zealand trước khi triển khai thêm tại nhiều quốc gia khác.

Theo giới thiệu, Meta Verified (tên dịch vụ tick xanh trả phí của Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram) là dịch vụ dành cho tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp phù hợp với các yêu cầu của nền tảng. Các tài khoản doanh nghiệp hiện chưa thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại