Thứ năm, 01/12/2022 | 04:40
RSS

Nghi phạm sát hại dã man người tình bằng 28 nhát dao từng lên facebook than sầu: "anh không muốn giết em"!

Thứ năm, 13/10/2022, 17:49 (GMT+7)

Sau khi sát hại dã man người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bằng 28 nhát dao, nghi phạm Đặng Văn Đồng đã lấy tài sản của nạn nhân. Vì vậy cơ quan công an sẽ khởi tố nghi phạm về hành vi các hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngày 13/10, Phòng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đấu tranh, lấy lời khai với hung thủ ra tay sát hại chị Lê Thị O. (SN 1977, trú thôn La Khê Bãi, xã Hương Thọ, TP Huế). Hung thủ tên là Đặng Văn Đồng (SN 1972, trú tại Hà Tĩnh, hiện sinh sống ở xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). 

Trước đó 3 ngày, trên trang Facebook cá nhân của hung thủ đã đăng nhiều dòng trạng thái thể hiện tâm trạng như: cô đơn, buồn phiền, anh không muốn giết em... Điều này cho thấy nghi phạm đã lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi gây án. 

Nghi phạm sát hại dã man người tình bằng 28 nhát dao

Công an lấy lời khai nghi Phạm Đặng Văn Đồng. Ảnh: Báo Dân Việt. 

Theo thông tin từ Báo CAND, chiều tối 12/10, hung thủ đã được Công an Thừa Thiên-Huế di lý từ tỉnh Quảng Nam về đến Huế để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai của Đặng Văn Đồng, nghi phạm làm nghề thu mua hạt điều và nảy sinh tình cảm yêu đương với chị O - người làm nghề hái hạt điều. Đồng đã có vợ con nhưng hai vợ chồng ly thân. Giữa Đồng và chị O đã có quan hệ tình cảm yêu đương gần 10 năm nay.

Vào ngày 8/10, Đồng bắt xe khách từ Bình Phước ra Huế và đến nhà chị O ở 2 ngày. Thời gian này, Đồng và nạn nhân có lời qua tiếng lại do Đồng nghi chị O có tình cảm với người khác. 

Nghi phạm sát hại dã man người tình bằng 28 nhát dao

Nghi phạm tại thời điểm bị bắt giữ và cây dao đối tượng dùng để sát hại người tình. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Đến chiều ngày 10/10, Đồng đã lấy dao nhọn đâm liên tục 28 nhát dao vào cổ và ngực khiến chị O tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Đồng bỏ dao trong ba lô của mình rồi lấy xe máy BKS 75H4-5793 của nạn nhân để trốn thoát.

Tối 10/10, Đồng vào đến TP.Đà Nẵng và thuê phòng trọ ngủ lại.

Chiều 11/10, Đồng tiếp tục di chuyển vào tỉnh Quảng Nam và thuê trọ tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Trưa 12/10, Đồng đến quán nhậu "Bờ sông" ở phường Điện Ngọc để ăn nhậu thì bị công an ập vào bắt giữ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại