Thứ bảy, 10/12/2022 | 07:26
RSS

Nghi án mẹ trầm cảm sau sinh sát hại 2 con ruột rồi tự tử

Thứ tư, 28/09/2022, 12:25 (GMT+7)

Bà Trang đi công việc về đến nhà thì phát hiện 2 cháu A. và M. nằm bất động trên giường trong phòng ngủ với tình trạng người bị tím tái. Còn mẹ ruột của 2 cháu đang có hành vi treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh nên đã ngăn cản.

Sự kiện:
Bến Tre

Nghi án mẹ trầm cảm sau sinh sát hại 2 con ruột rồi tự tử

Ảnh minh họa

Thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam cho biết, sáng 28/9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang xác minh, điều tra, làm rõ vụ giết người xảy ra tại ấp Thạnh Ninh, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.

Nghi phạm trong vụ án là T.T.Q. (sinh năm 2000, ở ấp Thạnh Ninh, xã Bảo Thuận). Nạn nhân là cháu T.H.Đ.A. (sinh năm 2019) và T.H.Đ.M. (sinh năm 2021), là hai người con ruột của Q.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 27/9, bà Lưu Thị Trang (sinh năm 1982, ở xã Bảo Thuận, là mẹ ruột của Q.) đi công việc về đến nhà thì phát hiện 2 cháu A. và M. nằm bất động trên giường trong phòng ngủ với tình trạng người bị tím tái.

Bà Trang đã hô hoán và cùng hàng xóm đưa 2 cháu đi bệnh viện cấp cứu. Thời điểm mọi người chạy đến, phát hiện Q. đang có hành vi treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh nên đã ngăn cản.

Cháu A. và cháu M. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri. Tuy nhiên, cháu A. đã tử vong trước khi vào đến bệnh viện, còn cháu M. sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri.

Ngay khi nhận được thông tin, công an đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường và đưa Q. về trụ sở làm việc. Qua làm việc ban đầu, Q. khai nhận đã dùng khăn vải bịt kín miệng và mũi của cháu A. và M.

Người thân cho biết, từ năm 2019, sau khi sinh bé thứ nhất, Q. bị trầm cảm phải uống thuốc điều trị. Từ đó đến nay, bệnh trầm cảm của Q. ngày càng nặng. Thời gian gần đây, Q. có biểu hiện rối loạn tâm thần.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại