Thứ tư, 07/06/2023 | 18:24
RSS

F88 nói gì sau khi loạt chi nhánh ở TP HCM bị công an khám xét?

Thứ sáu, 10/03/2023, 12:02 (GMT+7)

Công ty CP kinh doanh F88 đã lên tiếng sau khi trụ sở và loạt chi nhánh của công ty này tại TP HCM bị công an khám xét vào ngày 6/3.

F88 nói gì sau khi loạt chi nhánh ở TP HCM bị công an khám xét

Một địa điểm kinh doanh của F88 tại TP HCM. Ảnh: Báo Người lao động

Sáng 7/3, Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 vừa có phản hồi về việc cơ quan chức năng đến trụ sở làm việc vào ngày 6/3.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/3, Văn phòng F88 tại Chi nhánh TP HCM có ghi nhận sự việc cơ quan chức năng tới làm việc.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Sau khi nhận thông tin trên, Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các phòng ban có liên quan phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin để điều tra làm rõ sự việc.

Trong thông cáo gửi báo chí, phía F88 bày tỏ "rất lấy làm tiếc về sự việc này, F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo quy định pháp luật Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty và pháp luật. F88 cam kết có biện pháp xử lý kỉ luật nghiêm khắc đối với các trường hợp nhân viên thực hiện không đúng quy trình. Hiện F88 đang phối hợp cung cấp thông tin với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc".

Hiện, F88 đang theo sát và phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc. Doanh nghiệp luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng và người lao động, cũng như các cơ quan đối tác có hoạt động giao dịch và hợp tác với chúng tôi.

Trước đó, ngày 6/3, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận Gò Vấp khám xét trụ sở Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp.

Trong ngày, lực lượng công an cũng khám xét nhiều chi nhánh của F88 ở TP HCM. Việc khám xét được thực hiện để phục vụ công tác điều tra về các hoạt động cho vay và cưỡng đoạt tài sản.

Công ty F88 có trụ sở chính tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực cho vay, cầm cố tài sản. Mới đây, F88 đã huy động thành công 50 triệu USD (khoảng 1.185 tỉ đồng) trong vòng gọi vốn Series C các nhà đầu tư gồm quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại