Thứ sáu, 25/06/2021 | 18:04
RSS

F1 là trẻ em sẽ được ăn Tết tại nhà

Thứ sáu, 05/02/2021, 15:27 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa điều chỉnh hình thức cách ly đối với F1 là trẻ em và 116 phụ huynh và học sinh Trường tiểu học Xuân Phương có thể về nhà trước tết.

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố sáng 5/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong đợt dịch này sẽ có những sự thay đổi về "chiến lược" cách ly. Do tính mới của chủng virus lần này nên Bộ sẽ thay đổi lại phương thức bảo đảm giúp gia đình có trẻ em sẽ yên tâm hơn.

Bộ Y tế họp vào sáng 5/2

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần phải phân loại hai nhóm trẻ để thực hiện cách ly.

Nhóm trẻ dưới 5 tuổi có thể thực hiện cách ly tại nhà nghiêm ngặt do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm và có điều kiện đi kèm như: chỉ được một người trông; người trông phải có sức khỏe tốt và gia đình đó không có người già, không có bệnh lý nền. Việc này, Bộ Y tế hiện đã thực hiện tại Cẩm Giàng, Hải Dương và một số địa phương khác.

Với trẻ trên 6 tuổi trở lên, áp dụng mô hình phân kỳ cách ly tập trung. Trẻ sẽ được áp dụng cách ly tập trung trong 7 ngày đầu và lấy mẫu ngày 1, ngày 3 và ngày 7.

Khi trẻ có kết quả âm tính, trẻ sẽ được cách ly tại nhà theo quy định rất nghiêm ngặt với sự giám sát của chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết các cháu lớp 3 đang cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương có thể về nhà trước tết. Hiện tại đây có 57 trẻ khối 3, tính cả giáo viên và phụ huynh là 110 người, hôm nay là ngày thứ 6 cách ly của họ.

Từ đó, Sở Y tế Hà Nội đề xuất, với gần 116 phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương hiện đã có kết quả âm tính, Sở sẽ tập trung xét nghiệm lần nữa, để có thể đưa các cháu về nhà trước Tết Nguyên đán.

Thu Chang
Theo Gia Đình Việt Nam