Chủ nhật, 28/11/2021 | 22:29
RSS

Erik lên tiếng xin lỗi vì dùng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt sai mục đích

Thứ năm, 11/11/2021, 11:17 (GMT+7)

Nam ca sĩ Erik gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, khán giả đồng thời cho biết sẽ đưa ra phương án giải quyết số tiền thừa hợp tình hợp lý nhất.

Ngày 8/11, nam ca sĩ Erik đăng tải bài viết dài thông báo về việc sử dụng số tiền thừa mà fan gửi để cứu trợ lũ lụt cho miền Trung sang mục đích khác. Cụ thể, vào cuối năm 2020 khi thời điểm lũ lụt kéo dài ở miền Trung, nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung.

Tiếp nối giới nghệ sĩ, Erik cùng ê-kíp đã có chuyến đi từ thiện ở Miền Trung. Phía nam ca sĩ đã có sao kê chi tiết trên fanpage. Dù đã có thông báo đóng tài khoản kêu gọi, nhưng kết thúc chuyến đi nhưng vẫn còn một số người hâm mộ gửi tiền vào tài khoản. Số tiền ghi nhận là gần 30 triệu đồng.

Erik lên tiếng xin lỗi vì dùng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt sai mục đích

Sau đó, phía Erik & Ekip đã có thông báo và xin phép mạnh thường quân sử dụng số tiền đó vào chuyến cứu trợ miền Trung lần sau. Erik thừa nhận, việc giữ tiền lâu (dù đã thông báo từ trước) là việc không nên nhất là trong thời gian dịch bệnh bùng lên ở miền Tây khá căng thẳng.

"Do đó Erik cùng Ekip quyết định sẽ ủng hộ số tiền còn lại là 20 triệu đồng cho hoạt động cứu trợ Covid ở các tỉnh miền Tây do anh Bi Kính Cận đang là người trực tiếp đứng ra thực hiện trao quà cho bà con mình.

Thông tin chi tiết về hoạt động của anh Bi sẽ được Erik để dưới comment bài viết này. Lần trước Erik đã ủng hộ 10 triệu đồng cho em bé nhà nghèo, bệnh tật nhưng hiếu học ở miền Trung thông qua nhà báo Hà Tùng Long báo Dân Trí, thông tin Erik sẽ comment bên dưới bài viết luôn ạ", nam ca sĩ giải thích sự việc.

Erik lên tiếng xin lỗi vì dùng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt sai mục đích

Nam ca sĩ chia sẻ ảnh chụp màn hình số tiền đã chuyển cho nhóm từ thiện hỗ trợ miền Tây.

Sau khi minh bạch các khoản tiền thu chi, Erik gửi lời xin lỗi tới khán giả về việc sử dụng tiền quyên góp sai mục đích ban đầu. "Erik cùng Ekip xin gửi lời xin lỗi đến mọi người về việc giữ tiền & xài không đúng với mục đích ban đầu là cứu trợ miền Trung. Nhưng chắc chắn rằng, khi nào miền trung cần, Erik cùng Ekip sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động cứu trợ của mình để giúp đỡ bà con ạ", anh viết.

Erik tên thật là Nguyễn Trung Thành, sinh năm 1997. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng nam ca sĩ 9X nhanh chóng thành công với loạt hit như Sau tất cả, Ghen, Yêu và yêu....

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại