Thứ hai, 20/09/2021 | 15:36
RSS

Eric Abidal lên tiếng về tương lai của tiền đạo Messi

Thứ hai, 10/02/2020, 11:05 (GMT+7)

Giữa tin đồn nội bộ đội bóng đang có những mâu thuẫn sâu sắc và tiền đạo Messi nhiều khả năng sẽ không rời Barca để chuyển đến Man City, Giám đốc thể thao của Barca, Eric Abidal đã lên tiếng.

Tương lai của Messi đã bị đặt dấu hỏi khi có nguồn tin cho rằng tiền đạo nổi tiếng của bóng đá thế giới mâu thuẫn gay gắt với Giám đốc thể thao của Barca, Eric Abidal. Trong điều khoản hợp đồng với đội bóng chủ sân Nou Camp, Messi có quyền ra đi vào kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Man City và Juventus cũng đã sẵn sàng chào đón tiền đạo người Argentina với một bản hợp đồng bom tấn.

Trả lời về tương lai của Messi với tờ Express, Abidal chia sẻ: "Câu hỏi là dành cho Messi, hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục ở lại. Messi nói rằng Barca là tất cả đối với cậu ấy và cậu ấy muốn ở lại đây. Chúng tôi đang nói về cầu thủ hay nhất thế giới và việc thay đổi môi trường không bao giờ là dễ dàng".

Xác định tương lai tiền đạo Messi
Xác định tương lai tiền đạo Messi

Cách đây vài tháng, Messi cũng cho biết chưa có ý định chia tay Barca: "Tôi luôn nói rằng tôi không muốn rời khỏi Barca, tôi không có ý nghĩ rời đi", Messi nói hồi tháng 10 năm ngoái. "Tôi có ước mơ được chơi cho Newell's ở Argentina, nhưng tôi không biết điều đó có thực sự xảy ra không vì tôi có một gia đình.

Đó là một giấc mơ tôi từng có từ khi còn nhỏ, nhưng tôi có một gia đình, tôi có ba đứa con, tôi sống ở một nơi mang lại cho tôi mọi thứ và tại đây, tôi có thể cho con tôi một tương lai tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ nhiều về điều đó hơn là mong muốn chơi bóng ở Argentina. Tôi sẽ cố gắng thuyết phục gia đình, vì chúng tôi cũng phải thuyết phục bọn trẻ".

Bầu không khí tại Barca đột nhiên nóng lên hôm 4/2, khi Abidal trả lời phỏng vấn tờ Diario Sport. Trong đó, ông cho rằng, một số cầu thủ thi đấu không đúng sức dưới thời HLV Ernesto Valverde - người đã bị sa thải hồi giữa tháng 1/2020 vì phong độ bất ổn.

"Rất nhiều cầu thủ không hài lòng, không thi đấu tích cực và cũng có vấn đề giao tiếp nội bộ", Abidal nói. "Mối quan hệ giữa HLV và phòng thay đồ luôn tốt, nhưng có những điều mà với tư cách một cựu cầu thủ, tôi có thể cảm nhận được. Tôi đã nói với CLB về những gì tôi nghĩ và chúng tôi phải đưa ra quyết định (sa thải Valverde)".

Tôn trọng Abidal trên tư cách Giám đốc thể thao và đồng đội cũ, nhưng Messi vẫn quyết định đưa ra phản ứng công khai. Trên Instagram, anh viết: "Thành thật tôi không thích làm điều này, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cần có trách nhiệm với công việc của mình và chịu trách nhiệm về quyết định của mình".

Mâu thuẫn giữa 2 người đàn ông quyên lực của đội bóng Barca đã lập tức xuất hiện tiền đạo số 10 sẽ sớm tìm đường rời khỏi đội bóng. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng bởi hiếm có đội bóng nào trên thế giới có thể kham được mức lương khổng lồ của tiền đạo người Argentina.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN