Thứ bảy, 16/10/2021 | 19:15
RSS

Dương Triệu Vũ bức xúc vì bị chỉ trích bán nhà không đem ủng hộ miền Trung

Thứ tư, 21/10/2020, 20:08 (GMT+7)

Dương Triệu Vũ đã có 1 bài viết dài trên trang cá nhân đáp trả lời chỉ trích của antifan về việc bán nhà cũ mua nhà mới to hơn mà không ủng hộ miền Trung.

Những ngày vừa qua, đồng bào miền Trung đang phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do lũ lụt mang lại. Trước tình hình này, các sao Việt cũng đã có những hành động thiết thực vì cộng đồng.

Ấy vậy mà có vài netizen lại cảm thấy không hài lòng luôn tìm cách soi mói, bới móc sao Việt. Điều này khiến cho không ít người, kể cả Dương Triệu Vũ cảm thấy vô cùng bức xúc.

Em trai Hoài Linh - Dương Triệu Vũ đã có 1 bài viết dài trên trang cá nhân đáp trả lời chỉ trích của antifan
Dương Triệu Vũ bức xúc khi một dân mạng chỉ trích việc anh bán nhà để đổi căn hộ tiện nghi hơn.

Mới đây, Dương Triệu Vũ đăng đàn rao bán căn hộ tại quận 7, TP Hồ Chí Minh. Căn nhà này đã gắn bó với nam ca sĩ 8 năm. Được biết, Dương Triệu Vũ bán căn hộ này để đổi căn nhà to hơn.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn khi ngay bên dưới bài đăng của em trai Hoài Linh một dân mạng để lại bình luận: "Nghĩ sao vậy, miền Trung đang lũ lụt, đáng lý ra bán được nhà thì gửi về cho bà con miền Trung đang màn trời chiếu đất. Nghĩ sao bán để mua nhà to hơn, nghệ sĩ gì kỳ vậy. Cả nước đang hoạn nạn mà đi mua nhà".

Em trai Hoài Linh - Dương Triệu Vũ đã có 1 bài viết dài trên trang cá nhân đáp trả lời chỉ trích của antifan

Trước ý kiến này, nam ca sĩ đã đăng một bài viết khá dài để đáp trả. Đồng thời, Dương Triệu Vũ cũng kêu gọi mọi người ủng hộ thông qua số tài khoản của anh trai Hoài Linh:

"Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh... bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười... Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?

Hãy nhớ kỹ - giúp đỡ người khác là vì mình muốn, xuất phát từ tâm chứ không phải là trách nhiệm. Nên khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ... điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì "im lặng" cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng... mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm. Khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào.

Có lẽ các bạn đó thiếu bài học về con người, hoặc đã quen với thói gặp gì cũng chửi trên mạng. Vì trên mạng đâu cần phải chịu trách nhiệm với lời nói? Nhưng bạn ơi.. khẩu nghiệp là có đó... Ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu... nên tập cho mình cách tu tâm dưỡng tánh, đó cũng là giúp ích cho xã hội rồi.

Miền Trung thiên tai hàng năm... nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, những năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua những tâm bác ái khác. Đây không phải là lúc ủ rũ... cuộc sống vẫn phải tiếp tục... vẫn phải trôi, để chúng ta có thể lo lắng cho nhau. Trân trọng!

PS: Anh Hoài Linh cũng đang kêu gọi để giúp người dân chúng ta... Uy tín của anh thì khỏi bàn... Mọi người có thể cho theo khả năng của chính mình, cái tâm là thứ quan trọng nhất".

Em trai Hoài Linh - Dương Triệu Vũ đã có 1 bài viết dài trên trang cá nhân đáp trả lời chỉ trích của antifan
Nam ca sĩ cũng kêu gọi tấm lòng của các mạnh thường quân giúp đỡ miền Trung gửi về tài khoản của anh trai Hoài Linh.

Tối 20/10, NS Hoài Linh đã trực tiếp kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân. Cho tới sáng nay (21/10), NS Hoài Linh vui mừng thông báo đã nhận được 1,5 tỷ đồng từ các mạnh thường quân quyên góp. 

"Cập nhật tình hình ủng hộ của bà con là từ 18 giờ chiều ngày hôm qua 20/10 đến 00h44 ngày 21/10, tức là sau 7 tiếng kêu gọi số tiền được 1 tỷ đồng. Hiện nay đến giờ này là 10h25 số tiền đã được hơn 1,5 tỷ rồi ạ. Cám ơn mọi người đã hướng về miền Trung. Mọi sự ủng hộ trợ duyên xin chuyển vào tài khoản. Linh chỉ dùng đúng 1 tài khoản này thôi. Mong mọi người chú ý để tránh kẻ xấu lợi dụng", NS Hoài Linh viết. Thời gian tới, NS Hoài Linh sẽ đích thân tới miền Trung để trao nhu yếu phẩm, cứu trợ cho bà con gặp khó khăn vì bão lũ.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN