Thứ tư, 17/04/2024 | 23:19
RSS

Đường sắt Việt Nam thông tin về vụ gác chắn tàu xuyên thủng xe khách

Thứ tư, 22/08/2018, 12:08 (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h31, ngày 19/8, tại gác chắn đường ngang Km151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa).


Clip cận cảnh vụ việc

Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - an toàn giao thông đường sắt (Tổng công ty Đường sắt VN) cho Vietnamnet biết, vụ tai nạn xảy ra hôm 19/8 khi gác chắn đã được hạ xuống để tàu chạy qua đường ngang giao cắt giữa QL217 và QL1 (thuộc huyện Hà Trung, Thanh Hoá). Tài xế xe khách không làm chủ được tốc độ, bẻ lái khiến gác chắn xuyên thủng kính ô tô...

Vụ tai nạn rất may không có người bị thương, nhân viên gác chắn và người dân đã kịp thời giúp toàn bộ hành khách thoát khỏi xe trước khi tàu đến.

Ông Chiến cho hay, khi xảy ra vụ tai nạn, 2 nhân viên gác chắn, một người chạy ngược lại phía tàu chạy ra hiệu, người còn lại giật tim phong kẹp chì để báo cho lái tàu biết có chướng ngại vật. 

Theo ông Chiến, tình huống quá nguy hiểm, nhưng rất may mắn không để lại hậu quả. Nếu lúc đó lái tàu không nhận được tín hiệu, chắc chắn sẽ có tai nạn xảy ra. 

Đường sắt Việt Nam lên tiếng vụ gác chắn tàu xuyên thủng xe khách
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT) nhận định, khi đường sắt có chuông và hạ gác chắn xuống nhưng xe khách vẫn cố tinh lao vào, lỗi này thuộc về tài xế xe khách.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại hình ảnh một chiếc xe khách bị gác chắn đường sắt xuyên thủng, ai nhìn cũng “thót tim” trước sự việc.

Theo CAND, khi thanh chắn này vừa hạ xuống, chuẩn bị đón tàu hỏa đi qua thì xe khách bất ngờ lao từ đường bộ vào đoạn đường ray.

Hình ảnh trong đoạn clip cũng cho thấy, chiến xe khách lao mạnh đến nỗi bị thanh chắn tàu hỏa xiên qua kính trước rồi đâm thủng kính bên. Trong lúc tài xế vội cho xe lùi lại, một hành khách trên chiếc giường tầng trên đã nhanh chóng trèo ra ngoài.

Sau khi chiếc xe dừng hẳn, hành khách thi nhau tháo chạy. Các nhân viên đường sắt sau đó phải căng sợi dây tạm để thay thanh chắn

Clip thu hút hàng trăm lượt chia sẻ chỉ sau nửa tiếng đăng tải. Đa phần dân mạng đều tỏ ra bất ngờ với vụ tai nạn hiếm thấy này. May mà chiếc xe kịp lùi ra trước khi tàu hỏa đến. Nếu không thì có họa lớn rồi", một tài khoản bình luận.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN