Thứ ba, 07/07/2020 | 16:49
RSS

Trường mầm non ở Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa, 'bỏ rơi' 160 trẻ

Thứ tư, 22/08/2018, 10:45 (GMT+7)

Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, xác nhận một trường mầm non Chú Ếch Con bất ngờ đóng cửa 'bỏ rơi' 160 trẻ và 22 giáo viên.

Trường mầm non ở Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa, 'bỏ rơi' 160 trẻ
Trường mầm non ở Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa, 'bỏ rơi' 160 trẻ. Ảnh Thanh niên.

Ngày 21/8, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, xác nhận, Trường Mầm non Chú Ếch Con (tại đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đột ngột đóng cửa mà không có thông báo trước. 

Sự việc đã gây bất ngờ cho nhiều phụ huynh và đội ngũ quản lý, giáo viên của nhà trường. Nhiều người gọi điện cho bà Lê Thị Sen, Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao, chủ đầu tư cơ sở mầm non này, nhưng không liên lạc được, theo báo Công an Nhân dân.

Trước đó, sáng 20/8, như thường lệ, nhiều phụ huynh đưa con đến trường này thì thấy cổng trường đóng chặt, trên cổng có treo biển bán nhà. 

Phụ huynh nhận được tờ rơi có nội dung “Vì một số lý do bên chủ đầu tư nên nhà trường sẽ tạm ngừng hoạt động việc chăm sóc, giáo dục từ ngày 21/8/2018. Đối với phụ huynh đã đóng học phí quý cho bé đến tháng 9/2018 sẽ được chuyển về cơ sở Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ)”.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Phòng đã cử cán bộ xuống tìm hiểu vụ việc và cũng tìm cách liên lạc với bà Sen nhưng bất thành. Hiện không ai liên lạc được với bà Sen, kể cả Hiệu trưởng và lãnh đạo Trường Mầm non Chú Ếch Con.

Trước mắt, Phòng Giáo dục Q.Hải Châu làm việc với cơ sở ở đường Võ Chí Công tiếp nhận 22 giáo viên và 160 trẻ đang theo học ở cơ sở Lê Văn Đức, Thanh niên đưa tin. 

Những trường hợp không chấp nhận chuyển cơ sở mới, phòng hỗ trợ liên hệ một số trường lân cận để gửi học sinh. Trường mầm non trên đã hoạt động hơn 10 năm và hiện đang treo biển bán.


Xem thêm: 
VOV đã nắm trong tay bản quyền, từ 22/8 khán giả có thể xem ASIAD 2018​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN