Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến các món ăn với đường phèn như chanh ngâm đường phèn, lá hẹ hấp đường phèn, lê chưng đường phèn, yến chưng đường phèn, tắc ngâm đường phèn,... nhưng lại chưa biết đường phèn làm từ gì. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Đường phèn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc có trong tự nhiên đó là mía, củ cải, cây cọ hoặc cây thốt nốt...
Đường phèn thường được sử dụng để thay thế cho đường tinh luyện (đường trắng) và được coi là tốt cho sức khỏe ít đường hơn so với đường trắng.
Đường phèn có hai màu là trắng hơi trong và vàng nâu. Chúng được đóng gói và bán dưới dạng đường kết tinh hoặc đá hình vuông. Loại đường này chứa ít calo hơn so với đường trắng tinh luyện.
Đường phèn được ưa chuộng sử dụng với lượng lớn vào mùa hè để nấu các món chè, món bánh hay chưng yến có vị thanh mát, vừa giúp giải nhiệt lại được đánh giá là tốt cho sức khỏe người dùng hơn đường trắng.
Một số công dụng phổ biến của đường phèn bao gồm điều trị cảm lạnh và ho thông thường; ăn đường phèn giúp thúc đẩy tiêu hóa; tăng cường năng lượng nhanh chóng; cải thiện tinh thần sảng khoái;
Trên thị trường hiện nay đường phèn có giá dao động từ 20.000 – 35.000 đồng/ gói 500g tùy theo nhà sản xuất và phân phối trên thị trường. Đường phèn phổ biến tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ.
Khi dùng đường phèn cần chú ý một số điều sau:
Như vậy bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc đường phèn làm từ gì. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống với đường phèn cho hợp lý nhé.