Thứ sáu, 24/09/2021 | 17:04
RSS

Dương Mịch, Châu Đông Vũ dẫn đầu thành tích phòng vé của các tiểu hoa xứ Trung

Chủ nhật, 03/06/2018, 21:00 (GMT+7)

Châu Đồng Vũ là nữ diễn viên trẻ thành công nhất với hàng loạt giải thưởng lớn, còn Dương Mịch lại có thành tích phòng vé cao nhất.

Địa hạt điện ảnh luôn là “miền đất hứa” mà rất nhiều diễn viên trẻ đều hướng đến. Nếu phim truyền hình mang đến sự nổi tiếng và tăng độ phổ biến thì điện ảnh là nơi để họ chứng minh thực lực của mình. Đặc biệt, phiên vị điện ảnh cũng là điều khiến các sao Hoa Ngữ vô cùng quan tâm. Nếu giữ vị trí nhất phiên, lợi ích nhận về cho họ vô cùng cao nhưng đồng thời, trách nhiệm cũng rất nặng nề.

Chính vì lợi ích phim điện ảnh mang lại mà các tiểu hoa ngày nay rất chăm chỉ nhận các dự án điện ảnh. Dựa vào danh tiếng có được sau khi đóng phim truyền hình, có người đã giữ vị trí nhất phiên, có người lại phải nỗ lực hết mình để cải thiện vị thế và chứng minh khả năng diễn xuất.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Ngay từ tác phẩm điện ảnh đầu tiên - Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010), Châu Đông Vũ đã được giữ vị trí nhất phiên. Doanh thu phòng vé của tác phẩm này đạt 145 triệu NDT (~ 515,1 tỷ đồng). Với vai diễn trong Chuyện Tình Cây Táo Gai, nữ diễn viên sinh năm 1992 còn giành giải Gương mặt mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hoa Biểu lần thứ 14.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Trong Bạn Cùng Bàn (2013), Châu Đông Vũ nắm phiên vị một, trở thành tâm điểm bị săm soi. Điểm số của phim chỉ đạt 5,8/10 điểm, song, doanh thu mang về lên đến 456 triệu NDT (~ 1,620 tỷ đồng). Tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Châu Đông Vũ hiện tại là Thất Nguyệt Và An Sinh. Nhờ phim, Châu Đông Vũ đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh hậu) tại lễ trao giải Kim Mã năm 2016.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Bên cạnh những tác phẩm điện ảnh giữ vị trí nhất phiên và có thành tích đáng chú ý, Châu Đông Vũ cũng không tránh khỏi một số lần "lỡ chân". Cô có ba phim giữ vị trí nhất phiên không được đánh giá cao về mặt doanh thu lẫn nội dung là: Cung Tỏa Trầm Hương (54,4 triệu NDT ~ 193,2 tỷ đồng); Chỉ Giáp Đạo Nhân Ma (4,5 triệu NDT ~ 15,9 tỷ đồng); Nước Mắt Khuynh Thành (43,9 triệu NDT ~ 155,9 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Dương Mịch hiện là tiểu hoa dẫn đầu khi có đến 9 phim điện ảnh giữ vị trí nhất phiên gồm: Tiểu Thời Đại (cả 4 phần), Phanh Nhiên Tinh Động, Thành Phố Tình Yêu, Nắm Giữ Tình Yêu, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược, Tôi Là Nhân Chứng. Tác phẩm đạt doanh thu ấn tượng nhất là Tiểu Thời Đại 3 với 522 triệu NDT (~ 1,854.6 tỷ đồng). Tác phẩm đạt doanh thu tệ nhất là Nắm Giữ Tình Yêu với 44,1 triệu NDT (~ 156,6 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Thế nhưng, có ba tác phẩm trong danh sách kể trên mang về cho Dương Mịch giải Cây Chổi Vàng đầy bẽ bàng. Nếu Châu Đông Vũ là tiểu hoa đang nắm giữ hai giải thưởng danh giá được đánh giá cao thì Dương Mịch là tiểu hoa "vô địch chổi vàng".

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Angela Baby/Dương Dĩnh có số phim điện ảnh nhất phiên khá ấn tượng với 8 tác phẩm, chỉ kém bạn thân Dương Mịch 1 phim. Các tác phẩm này lần lượt có tên: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Cô Dâu Đại Chiến, Chạy Đi Nào Anh Em, Tình Yêu Thời công nghệ Phong Hoa Tuyết Nguyệt, Mưu Sát Tuổi Thanh Xuân và Ngày Hè Vui Vẻ.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Tác phẩm có doanh thu tệ nhất là Ngày Hè Vui Vẻ với 4,36 triệu NDT (~ 15,4 tỷ đồng), tác phẩm dựa trên show thực tế Chạy Đi Nào Anh Em thu về 433 triệu NDT (~1,538.4 tỷ đồng). Ngoài ra, Angela Baby còn đạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Bách Hoa lần thứ 33 nhờ vai diễn trong tác phẩm Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Dù mới lấn sân điện ảnh, song nữ diễn viên trẻ Địch Lệ Nhiệt Ba đã có 1 phim điện ảnh giữ vị trí nhất phiên là Kiêu Ngạo Và Định Kiến. Doanh thu của tác phẩm này đạt 124 triệu NDT (~ 440,5 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Triệu Lệ Dĩnh có hai phim điện ảnh giữ vị trí nhất phiên là 10 Năm Của Chúng Ta và Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử. Doanh thu của cả hai tác phẩm này đều dưới 100 triệu NDT, lần lượt là 43,9 triệu NDT (~ 155,9 tỷ đồng) cùng 63,2 triệu NDT (~ 224,5 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Lưu Thi Thi cũng có hai phim điện ảnh giữ vị trí nhất phiên. Đó là tác phẩm Đồng Thoại Thương Tâm (2012) và Năm Phút Trước Nửa Đêm (2014). Thành tích của hai phim đều khá thấp - lần lượt chỉ đạt 11,4 triệu NDT (~ 40,5 tỷ đồng) và 10 triệu NDT (~ 35,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, phim điện ảnh Năm Phút Trước Nửa Đêm đạt 6/10 điểm trên Douban, một điểm số không hề tệ.

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Nghê Ni góp mặt trong ba phim điện ảnh với vị trí nhất phiên: Đợi Gió Đến, 28 Tuổi Vị Thành Niên, Cô Dâu Đại Chiến. Hai tác phẩm 28 Tuổi Vị Thành Niên và Cô Dâu Đại Chiến lần lượt đạt doanh thu 129 triệu NDT (~ 458,2 tỷ đồng) cùng 173 triệu NDT (~614 tỷ đồng); còn Đợi Gió Đến đạt 79,6 triệu NDT (~ 282,8 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông Vũ

Lưu Diệc Phi không hổ danh là thuốc độc phòng vé xứ Trung khi 4/5 phim cô giữ vị trí nhất phiên có thành tích dưới 100 triệu như: Tình Yêu Thứ Ba, Hoa Cỏ Chiến Tranh, Lộ Thủy Hồng Nhan và Dạ Khổng Tước. Tác phẩm khá khẩm nhất, nhưng nội dung lại gây nhiều tranh cãi nhất, là Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa với 525 triệu NDT (~ 1,865 tỷ đồng).

Dương Mịch, Châu Đông VũMột số tiểu hoa nổi bật khác như Đường Yên, Cổ Lực Na Trát, Tôn Di, Lý Thấm, Trịnh Sảng, Quan Hiểu Đồng đều chưa có tác phẩm nào giữ vị trí nhất phiên. Đồng thời, họ cũng chưa giành được giải thưởng điện ảnh danh giá nào của Trung Quốc

"Tiểu hoa" là từ ngữ mạng dùng để chỉ những nữ diễn viên trẻ tại Trung Quốc nói chung, không phân biệt nổi tiếng hay không nổi tiếng. Trong khi đó, "tiểu hoa đán" hay "tứ tiểu hoa đán" là danh xưng dành cho những nữ diễn viên trẻ được trang giải trí Nam Đô bình chọn. Trong bài, có những nữ diễn viên đã được hoặc không được coi là "tiểu hoa đán" nên gọi chung tất cả là "tiểu hoa".

Xem thêm: Tranh cãi việc Đỗ Mỹ Linh làm Giám khảo Hoa hậu Việt Nam​

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN