Thứ hai, 16/12/2019 | 06:13
RSS

Đường làm dở không có biển cảnh báo khiến ô tô lao xuống ruộng trong đêm

14-11-2019 09:13:24

Đoạn đường nhựa rất thẳng và sạch sẽ nên anh Kiên điều khiển ô tô vận tốc 60km/h nhưng cuối con đường là ruộng rau muống khiến chiếc xe đã lao đầu xuống ao.


Phía trước con đường là ruộng khiến tài xế không kịp trở tay.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đức Kiên (Mỹ Hào, Hưng Yên), vào khoảng 23h đêm ngày 12/11/2019, khi anh đi qua đoạn khu vực chợ Dầu (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thì chiếc ô tô của anh bất ngờ lao xuống ao khiến anh vô cùng tức giận.

Anh Kiên cho biết, khi vừa đi qua chợ Dầu thì anh rẽ vào một con đường mới, đoạn đường này rất vắng vẻ, sạch sẽ. Tuy không có đèn đường nhưng vạch sơn phản quang rất mới nên anh Kiên khá tự tin lái chiếc Ford Everest với tốc độ 60 km/h.

Thế nhưng, khi mới lái được ít giây thì xuất hiện một cái ruộng rau muống nằm án ngữ giữa đường, anh Kiên chỉ kịp kêu lên một tiếng chứ không kịp phanh, sau đó chiếc xe do anh điều khiển đã lao thẳng xuống ao. Lúc này một người bạn trên xe của anh Kiên hốt hoảng tưởng đâm vào ai.

Clip ghi vụ việc.

Anh Kiên cùng người bạn này xuống kiểm tra thì phát hiện ra trước đó cũng có một người đi xe máy bị lao xuống ruộng, xe máy người này chỉ nằm cách đầu xe ô tô của anh Kiên khoảng 1 mét.

“Lúc đầu tôi tưởng mình mang vạ đâm chết người. Đến khi xuống kiểm tra thấy bác ấy vẫn còn sống và cách tôi 1 mét, tôi thở phào nhẹ nhõm, hỏi ra mới biết bác ấy cũng là nạn nhân "hạ cánh" trước tôi 10 phút,” anh Kiên kể lại.

Theo lời anh Kiên, trước khi xảy ra sự việc anh thấy đoạn đường này rất thông thoáng, trơn nhẵn, lại có cắm biển chỉ dẫn đường rất rõ ràng. Biển báo cho thấy, mũi đi thẳng là đi đến Ba Đa, từ đó có thể đi ra Phủ Lý rồi đi về nhà anh ở Phố Nối (Mỹ Hào, Hưng Yên). Nghĩ là đoạn đường đã hoàn thiện nên anh Kiên mới lái xe đi vào.

Xe anh Kiên và một người đi xe máy bì bõm dưới nước.

"Lúc đó, nhiều người dân địa phương ở đó cho biết, có nhiều vụ đi xe bị cắm xuống ruộng trước đó rồi. Đường chưa xong, còn là đường cụt, đơn vị thi công không hề cắm biển cảnh báo đúng quy định mà lại chỉ cắm biển chỉ dẫn như vậy, gây hiểu lầm cho người tham gia giao thông. Đơn vị thi công như vậy là rất tắc trách", anh Kiên cho biết.

Anh Kiên cho biết thêm, vụ tai nạn khiến cụm đầu xe của anh bị hư hỏng nặng, anh đã phải bỏ 30 triệu để thuê cứu hộ và sửa xe.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN