Thứ ba, 05/12/2023 | 22:18
RSS

Dược thảo tinh hoa - HerBest: Chuyện về nữ Giám đốc “phải lòng” thảo dược và trăn trở vì sức khỏe phụ nữ Việt

Thứ tư, 19/05/2021, 14:39 (GMT+7)

Dành ra hơn 1 năm cùng các cộng sự nghiên cứu, lăn lộn từ đồng bằng đến núi cao để khảo sát các vùng thảo dược, những người sáng lập Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa - HerBest đã quyết tâm tạo ra những sản phẩm đột phá để nâng tầm thảo dược Việt.

Ngày của mẹ vừa rồi, bà chị U50 của tôi được con gái tặng một bộ các sản phẩm của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa - HerBest, làm từ thảo dược theo nguyên lý của y học cổ truyền. Bà chị hí hửng khoe đầy hãnh diện, tôi thì chun mũi ngờ vực, chẳng biết đã là lần thứ mấy, chị tôi bỏ tiền để mua về sự dối trá, tin vào những dòng quảng cáo lấp lánh: “Thuốc gia truyền số 1 Việt Nam”; “Giảm cân an toàn không cần phẫu thuật”, “Đảm bảo khỏi bệnh trong 100 ngày”... được phát ra rả trên Youtube. 

Dược thảo tinh hoa - HerBest

Bộ sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho phụ nữ Việt.

Nhưng chị khăng khăng, các sản phẩm này khác với những thứ tôi đã từng biết đến trước đây. Với kinh nghiệm nhiều năm dùng các loại thảo dược, từ loại thiên nhiên nguyên chất cho đến chế biến, từ nhập khẩu cho đến xách tay, chị cảm nhận được sự khác biệt mà sản phẩm của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa-  HerBest tác động lên cơ thể mình một cách toàn diện.

Bà chị đã làm tôi tò mò vô cùng, và cơ duyên đã đưa đẩy tôi đến gặp đội ngũ người sáng lập, các chuyên gia của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa-  HerBest để biết họ khác biệt ra sao.

Biến cố “thập tử nhất sinh” của bố và sự giác ngộ về thảo dược

Trò chuyện với tôi, đại diện Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa - HerBest, chị Đỗ Thị Mai Duyên, tiết lộ mình vốn là chuyên gia trong lĩnh vực tái cấu trúc doanh nghiệp, hiện đang điều hành 3 công ty, đầu tư và tư vấn cho rất nhiều startup. Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa - HerBest được thành lập bởi sự quan tâm và có gắn kết đặc biệt của chị với y học cổ truyền. 

Dược thảo tinh hoa - HerBest

Chị Đỗ Thị Mai Duyên là người đam mê tìm hiểu và luôn quan niệm chất lượng sản phẩm phải đặt lên hàng đầu.

Cách đây chưa lâu, chị chơi thân với một người bạn trong gia đình có nghề thuốc Đông y gia truyền qua 8 đời, ông bà chủ đều là người giỏi nghề và mát tay. Họ có một phòng mạch Đông y nổi tiếng, cuối tuần nào cũng có hàng trăm bệnh nhân xếp hàng đợi bốc thuốc và bắt mạch. 

Chị Duyên và một số nhà đầu tư nữa đã đổ vốn vào để kết hợp kinh doanh phòng khám. Càng tiếp xúc với bệnh nhân, nhìn họ khỏe ra, bệnh tật thuyên giảm trông thấy nhờ Đông Y, chị Duyên lại càng muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực diệu kỳ này.

Vậy là, cả năm trời chị dành thời gian để gặp gỡ, giao lưu nhiều với các bác sĩ, những chuyên gia trong ngành, càng lúc chị càng nhận ra và thấm thía giá trị của y học cổ truyền. 

Chị bắt đầu sử dụng chủ yếu các thảo dược, thuốc Đông - Nam y khi trong nhà có người ốm. Có đợt, bố đẻ của Mai Duyên bị xơ gan nặng, chân tay phù nề hết, chị đã dùng các bài thuốc cổ truyền và thấy tác dụng rõ rệt của các bài thuốc này chỉ sau 10 ngày sử dụng.

Dược thảo tinh hoa - HerBest

Chị Duyên đã dùng các bài thuốc đông y để giúp bố mình phục hồi sức khỏe sau khi bị xơ gan nặng.

Khi bố chồng bị đột quỵ, chị thậm chí còn “đấu tranh” với chồng để mời các chuyên gia Đông - Nam y đến thăm khám, chữa trị cho ông từ chỗ nằm liệt đã nhúc nhắc vận động, ăn uống, nhận thức tốt. 

Đó là lúc chị “bừng tỉnh”, nhận ra rằng những thảo dược thiên nhiên quý giá có nhiều tác dụng đến nhường nào, những bài thuốc tốt được đúc kết hàng trăm năm trong dân gian cũng như y văn cổ truyền cần được giữ gìn cho đời sau đến thế nào. Chị nhận ra rằng, Đông - Nam y chữa bệnh theo nguyên lý lập lại trạng thái cân bằng sức khỏe một cách chỉnh thể, chú trọng khả năng tự phục hồi của người bệnh nên tác dụng có thể chậm, nhưng kết quả thì bền vững.

Được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành vốn có kinh nghiệm trong việc tìm tòi, phân tích và nghiên cứu các loại thảo dược quý của Việt Nam, chị Mai Duyên nảy ra ý tưởng kết hợp những bài thuốc cổ với công nghệ hiện đại để tạo được những sản phẩm món ăn - bài thuốc hữu hiệu mà vẫn phù hợp xu thế của thời đại 4.0. Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa-  HerBest ra đời từ ý tưởng độc đáo như thế.

HerBest: Hành trình món ăn - bài thuốc dành cho phụ nữ

Chị Duyên tâm sự, những tháng năm cùng gia đình chăm sóc bố chồng, chứng kiến nhiều cảnh người nhà bệnh nhân đột quỵ kiệt quệ về tinh thần và tài chính  khiến chị nghĩ đến việc sẽ làm sản phẩm cho bệnh này đầu tiên. Chị bàn ý tưởng với những cộng sự là chuyên gia y khoa của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest, nhưng họ tạm gác ý tưởng đó sang bên, vì đột quỵ có rất nhiều thể, có nhiều nguyên nhân, nên một loại thuốc không thể đáp ứng được.

Chị cũng định làm sản phẩm cho người có bệnh bệnh rối loạn chuyển hóa - một bệnh của thời hiện đại và nhiều người trẻ mắc. Rất nhiều người làm trong lĩnh vực Đông Nam dược muốn chia sẻ bài thuốc, muốn chọn Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest làm người giữ lửa của những bài thuốc đã được đúc kết hàng trăm năm. Nhưng nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng với vô vàn các sản phẩm như đột quỵ, dạ dày, mỡ máu trên thị trường, trong khi đó mỗi thầy thuốc Nam chỉ có một hai bài thuốc độc đáo nên rất khó để có thể cạnh tranh. Họ đành để mở khả năng này cho tương lai.

Dược thảo tinh hoa - HerBest

Khu vực gieo trồng các loại hạt dinh dưỡng và dược liệu của Công ty.

“Rồi mình tự nhủ, tại sao không bắt đầu từ chính mình để làm sản phẩm gì đó cho chính phụ nữ Việt? Phụ nữ có nhu cầu lớn với các sản phẩm thực phẩm chức năng nhưng những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng thật sự thì chưa có nhiều. Việc kết hợp giữa dược liệu và giá trị dinh dưỡng, đúng tinh thần món ăn bài thuốc lại càng hiếm. Đó có lẽ mới thực sự là sứ mệnh của mình?” - Mai Duyên trầm ngâm nhớ lại.

Nghĩ là làm, chị đã cùng các cộng sự biến Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa-  HerBest trở thành công ty tiên phong sản xuất những sản phẩm dinh dưỡng - y học như thế. Trăn trở lớn nhất của Mai Duyên và đội ngũ của chị, ấy là vì sản phẩm quá mới mẻ, lại dễ bị đánh đồng với những túi bột ngũ cốc thông thường , nên chưa được khách hàng chú tâm. Trong thị trường thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược, Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest cũng là một cái tên còn lạ lẫm. 

Nhưng nghĩ đến những người phụ nữ xung quanh mình, nghĩ đến khao khát mang lại sức khỏe, sự hoàn thiện từ bên trong cho các chị em phụ nữ để họ có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần rạng rỡ, chị lại quyết tâm cùng nhóm chuyên gia nghiên cứu và cho ra đời bằng được các sản phẩm chất lượng nhất để bồi bổ và phục hồi chức năng cho cơ thể.

Dược thảo tinh hoa - HerBest

Rosie 25+: Sản phẩm bổ sung sinh dưỡng và giúp phục hồi chức năng tạng phủ cho phụ nữ Việt.

Không chỉ là dinh dưỡng, những sản phẩm của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest còn là những bài thuốc tinh hoa của y học cổ truyền, nên ăn cũng là trị liệu, trị liệu mà vẫn có cảm giác ngon lành, vui vẻ như thức ăn, đó là điều đặc biệt mà không một sản phẩm nào khác trên thị trường có được. 

“Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest tuy là một thương hiệu mới, nhưng tôi tin với tôn chỉ “tử tế”, “ đồng hành”, “trách nhiệm” đối với người tiêu dùng, chúng tôi sẽ khẳng định được tên tuổi của mình trong sự lựa chọn hàng đầu của người Việt” - câu chuyện giữa chúng tôi tạm khép lại với nụ cười đầy lạc quan của người sáng lập Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa- HerBest như thế.

Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa-  HerBest là công ty chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm “dinh dưỡng y học” từ thảo dược trên dây chuyền hiện đại, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000- 2018 & GMP. 

Các sản phẩm nổi bật của Công ty cổ phần Dược thảo tinh hoa - HerBest là Bột cao khô Shenghua, Rosie 25+, Đông Trùng Hạ Thảo, Trà cà gai leo, Trà trinh nữ hoàng cung, Trà cỏ ngọt, Trà nụ hoa tam thất...

Công ty được thành lập năm 2020 và ngày 21/3/2021 chính thức khai trương showroom đầu tiên tại ô 76, LK 23, Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0972978228

Website: www.herbest.vn

 

PV
Theo Giáo dục & Thời đại