Thứ hai, 16/05/2022 | 18:02
RSS

Được tại ngoại, nghi can vụ sát hại nữ sinh giao gà 'bặt vô âm tín' tại địa phương

Thứ tư, 26/06/2019, 20:12 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa và Công an xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi được tại ngoại, hiện nay, bị can Bùi Thị Kim Thu không có mặt ở địa phương

Ngày 26/6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.

Bị can Thu là vợ của bị can Bùi Văn Công là một trong những nghi phạm hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trước đó, bị can Thu bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm nhưng sau khi hết thời hạn tạm giam, cơ quan công an đã cho bị can này được tại ngoại và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương theo dõi, quản lý.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa và Công an xã Thanh Nưa cho biết, sau khi được tại ngoại, hiện nay, bị can Thu không có mặt ở địa phương, không về nơi ở tại đội 11, xã Thanh Nưa do căn nhà của 2 vợ chồng đối tượng này vẫn đang bị cơ quan chức năng niêm phong. Chính quyền địa phương cũng chưa nhận được văn bản thông báo nào về việc quản lý đối tượng Thu khi được tại ngoại nên không nắm được đối tượng đang ở đâu và sẽ quản lý như thế nào.

Được tại ngoại, nghi can vụ sát hại nữ sinh giao gà 'bặt vô âm tín' tại địa phương
Chân dung bị can Thu. Ảnh: CACC

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, trước đó, bị can Thu bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giam, đơn vị đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại được dư luận đặc biệt quan tâm, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã xác định Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu trong vụ nữ sinh viên C.M.D bị hiếp dâm, sát hại.

Cơ quan điều tra cho biết theo nhận định ban đầu, Bùi Văn Công (44 tuổi, trú đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) là người lên kế hoạch dụ Duyên đi giao gà để bắt cóc, cướp tài sản. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác các lời khai của các bị can khác cộng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Điều tra tỉnh Điện Biên đã chứng minh được vai trò chủ mưu của Vì Văn Toán trong vụ án.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN