Thứ sáu, 23/02/2024 | 05:04
RSS

Đường Nhuệ tiếp tục bị khởi tố về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'

Thứ tư, 22/04/2020, 20:22 (GMT+7)

Đường “Nhuệ” cùng Ninh Đức Lợi (46 tuổi, ngụ số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) bị khởi tố do có hành vi thu trái phép 500.000 đồng mỗi ca đi hỏa táng của các đám ma ở Thái Bình.

16h ngày 22/4, Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường Nhuệ), 49 tuổi, trú tại số nhà 366 đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP Thái Bình, bị khởi tố thêm tội "cưỡng đoạt tài sản", báo Tuổi Trẻ đưa tin. 

Bị khởi tố cùng Đường Nhuệ còn có Ninh Đức Lợi, 46 tuổi, trú tại số nhà 11, tổ 56, P.Bồ Xuyên, TP Thái Bình. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lợi vì có dấu hiệu phạm tội "cưỡng đoạt tài sản" quy định tại khoản 3 điều 170 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định pháp luật

Đường Nhuệ cùng đàn em bị tố thu tiền bảo kê những gia đình có người chết muốn đưa đi hỏa táng. Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Thái Bình có hàng chục doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng phải hằng tháng đóng tiền cho băng nhóm của Đường “Nhuệ” khi thực hiện dịch vụ hỏa táng. Việc đóng tiền này bắt đầu từ cuối năm 2017 cho đến nay.

Ăn chặn trên xác chết, Đường Nhuệ tiếp tục bị khởi tố
Chân dung vợ chồng Đường Nhuệ. Ảnh: Internet

Cụ thể, các doanh nghiệp làm dịch vụ mai táng tại tỉnh Thái Bình được “chia” các địa bàn để hoạt động, trong đó, mỗi doanh nghiệp chỉ được thực hiện dịch vụ tại khoảng 10 xã và không được xâm phạm vào lãnh địa của nhau, báo Thanh Niên cho hay. 

Khi đưa một người chết đi thiêu, doanh nghiệp phải “báo cáo” tên tuổi, thời gian, địa điểm cho nhóm của Đường “Nhuệ”, gọi là “báo ca”, rồi định kỳ mỗi tháng 2 lần đóng tiền cho Ninh Đức Lợi vào ngày mùng 5 và 20 âm lịch, với mức 500.000 đồng/lần hỏa thiêu. 

Thống kê của Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình ở Nam Định, hiên nay mỗi tháng toàn tỉnh Thái Bình có khoảng 400 ca được đưa sang hỏa thiêu.  Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt vào ngày 9/4, vụ ăn chặn trên xác người chết đã bị bại lộ, nhiều doanh nghiệp mai táng đã đứng ra tố cáo băng nhóm Đường “Nhuệ” với công an và báo chí.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN