Thứ hai, 02/08/2021 | 06:00
RSS

Dùng tỏi theo cách này, mất ngủ kinh niên cũng ngủ ngon ngay lập tức

Chủ nhật, 22/01/2017, 10:48 (GMT+7)

Càng ngày càng có nhiều người mắc chứng mất ngủ ở nhiều mức độ khác nhau, đa số bệnh nhân bị nặng mới đi khám điều trị.

Theo giáo sư Đông y Hác Vạn Sơn, Trưởng khoa Đông y, Đại học Trung Y Bắc Kinh, Trung Quốc, là chuyên gia Đông y hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - dưỡng sinh chia sẻ phương pháp tự nhận biết chứng mất ngủ và cách điều trị phù hợp.

Theo lý thuyết, nguyên nhân gây mất ngủ có thể là do có sự viêm nhiễm trong cơ thể, sự mất cân bằng âm dương, lục phủ ngũ tạng có vấn đề trục trặc như bị hư hỏng, yếu ớt hoặc khí huyết không lưu thông. Hãy xem, bạn mất ngủ là do nguyên nhân nào để chọn cách điều trị tương ứng.

Giáo sư Đông y Hác Vạn Sơn, Trưởng khoa Đông y, Đại học Trung Y Bắc Kinh, Trung Quốc

Trên thực tế, mất ngủ có thể gây tác động tiêu cực rất lớn đến chất lượng cuộc sống, nhưng một số lượng đáng kể bệnh nhân không được chẩn đoán và điều trị hợp lý.

Theo thống kê, tỉ lệ người mắc chứng mất ngủ tại một số nước trên thế giới như Mỹ có tới 32%, tại Anh có 10 -14%, Nhật Bản có 20%, Pháp có 30% người mắc chứng mất ngủ.

Theo Giáo sư Sơn, cách trị mất ngủ bằng tỏi cực đơn giản như sau:

Trước khi ngủ khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể dùng 2-4 tép tỏi tươi giã nát, quấn vào vải hoặc khăn xô rồi dán vào huyệt dũng tuyền tại gan/lòng bàn chân.

Do tỏi có thể gây kích ứng da, nên không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng. Vì thế, tùy vào thể trạng của bạn để quyết định dán tỏi trong bao lâu, có người dán 30 phút nhưng có người dán 2,5 giờ đồng hồ. Dán lâu thì hiệu quả sẽ cao hơn. 

Tốt nhất, bạn nên thử dán 1 chút, kiểm tra sự an toàn của da rồi mới dán lâu dài. Dán xong, tháo bỏ, rửa chân đi ngủ. Đây là cách bạn có thể cảm nhận được giấc ngủ đến nhanh một cách rõ ràng. Khi lên giường, giữ cho trạng thái thanh thản, không suy nghĩ.

Bình An (T/H theo Trí thức trẻ)
Theo Đời sống Plus