Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:06
RSS

Dụng cụ phá kính sau tai nạn xe Mercedes lao xuống sông Hồng đắt hàng

Thứ hai, 05/11/2018, 18:30 (GMT+7)

Ngay sau vụ việc xe Mercedes lao xuống sông Hồng từ cầu Chương Dương, những dụng cụ phá kính, thoát hiểm trở thành vật dụng được bán rất chạy.

Dụng cụ phá kính sau tai nạn ô tô đuối nước đắt hàng
Búa thoát hiểm đang được bán rất nhiều trên mạng (nguồn: Internet)

Ngay sau vụ việc xe Mercedes lao xuống sông Hồng từ cầu Chương Dương ngày 4/11 vừa qua, việc thoát hiểm khi sự cố xảy ra trở thành xu hướng thông tin được tìm kiếm khá nhiều trên mạng. Cùng với đó, những dụng cụ phá kính xe, cắt dây an toàn trở thành vật dụng được bán rất chạy.

Theo tin tức trên báo Dân trí, anh Đ. Huy Linh (Lò Đúc, Hà Nội) cho biết: “Vụ tai nạn đó đã khiến tôi giật mình. Bởi tôi thường xuyên phải qua cầu hằng ngày, nếu chẳng may sự cố xảy ra thì tôi không có vật dụng gì trên xe để thoát hiểm.”

Chính vì vậy, anh đã Linh đã quyết định tìm mua dụng cụ thoát hiểm bằng cách lên mạng đặt hàng.

Bên cạnh đó cũng có người tới các gara ô tô, cửa hàng nội thất ô tô để mua cho tiện. Anh Đào Mạnh Dũng (Gia Lâm, Hà Nội) chủ một cửa hàng nội thất ô tô chia sẻ: “Tự nhiên vài ngày nay, khách hàng đến hỏi mua búa phá kính xe liên tục. Lâu lắm rồi, mặt hàng này mới bán chạy như cách đây 2 năm”.

Dụng cụ phá kính sau tai nạn ô tô đuối nước đắt hàng
Nhiều thiết bị phá cửa kính ô tô nhỏ gọn được bày bán trên thị trường

Theo Khám phá, hiện tại trên thị trường cũng đang bày bán rất nhiều thiết bị phá cửa kính ô tô cứu hộ khá nhỏ gọn. Hầu hết chúng là những thiết bị thông minh, là bạn đồng hành của những tài xế ô tô hay những hành khách trang bị để tự bảo vệ mình những lúc gặp nguy hiểm. 

Không chỉ có loại mình búa phá kính đơn thuần, có cả những loại tích hợp thêm dao cắt dây an toàn, thậm chí cả sạc điện thoại kết hợp dụng cụ phá kính. Giá của chúng dao động từ vài chục cho tới vài trăm nghìn đồng.

Những thiết bị này có thiết kế làm 3 phần, phần kết nối với móc chìa khóa; phần dao thép cực bén dùng để cắt dây an toàn xe ô tô khi cần thiết; phần đầu đập có mũi nhọn bằng thép đặc biệt siêu cứng (độ cứng gần bằng kim cương) để công phá tấm kính ô tô. 

Mức giá của những thiết bị này cũng khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng vài chục đến hai, ba trăm ngàn đông.


Xem thêm video: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN