Chủ nhật, 23/02/2020 | 23:30
RSS

Đưa thầy tu đập vỡ kính ô tô vì không được vượt đi giám định tâm thần

21-09-2019 14:20:55

Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang đưa thầy tu đập vỡ kính ô tô vì không được vượt đi giám định tâm thần.

Đưa thầy tu đập vỡ kính ô tô vì không được vượt đi giám định tâm thần

Lê Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Ngày 21/9, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho biết trên Zing.vn, cơ quan chức năng đang đưa Lê Văn Thành (31 tuổi, tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan) đi giám định tâm thần.

Lê Văn Thành bị đưa đi giám định để phục vụ điều tra vì liên quan đến hành vi đập bể kính ôtô của người đi đường do không cho vượt. Liên quan đến vụ án, công an vẫn đang chờ kết quả giám định thiệt hại của ôtô để có căn cứ xử lý.

Trong khi đó, đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xử lý Lê Văn Thành. Thầy chùa này đang trong giai đoạn điều trị tâm thần phân liệt. Bệnh tạm ổn sau thời gian điều trị nhưng gần đây có dấu hiệu tái phát.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, Thành cho xe máy chạy vào làn đường ôtô để vượt phương tiện phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, ông Thành đi lại đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý. Bực tức, ông Thành dùng cây gậy tre mang theo đập nhiều cái vào xe con của anh Nhật.

Hậu quả, chiếc xe con của anh Nhật bị ông Thành đập gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Sau khi gây ra vụ việc, vị thầy chùa này chạy xe máy về lại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN