Thứ tư, 28/10/2020 | 07:36
RSS

Đưa người trốn trên container xuất cảnh trái phép, 3 đối tượng lĩnh án tù

Thứ bảy, 03/10/2020, 07:03 (GMT+7)

Theo đó, 3 đối tượng Hồ, Phúc và Đông đã sắp xếp, bố trí đưa 5 người Việt trốn trên container xuất cảnh trái phép vào Campuchia.

Ngày 2/10, TAND tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị đã xử lưu động, tuyên án sơ thẩm đối với đối tượng Trịnh Văn Phúc (27 tuổi, ngụ H.Tân Biên) 7 năm tù và Phan Thành Đông (36 tuổi, H.Bến Cầu) 6 năm tù về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Riêng với Nguyễn Thanh Hồ (25 tuổi, ngụ TX.Trảng Bàng) lãnh 6 năm tù về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và 9 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Nguyễn Thanh Hồ, Trịnh Văn Phúc và Phan Thành Đông
Nguyễn Thanh Hồ, Trịnh Văn Phúc và Phan Thành Đông (từ trái sang). Ảnh: Giang Phương

Cụ thể, ngày 18/5, sau khi thỏa thuận qua Zalo với một tài khoản chưa xác minh rõ họ tên, Phúc đã đồng ý đưa tổng cộng 5 người từ Việt Nam sang Campuchia với số tiền công là 2,5 triệu đồng/người.

Sáng 19/5, Phúc, Đông và Hồ bố trí 5 người này ngồi trên giường phía sau ghế tài xế của chiếc xe đầu kéo mang BKS: 70C - 11050 và điều khiển về hướng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Theo đó, đến Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thì Hồ xuống xe tiến hành làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia. Và trong lúc Hồ đang làm thủ tục thì Phúc từ luồng nhập cảnh lên xe của Hồ thì bị lực lượng biên phòng cho dừng xe, kiểm tra và bắt quả tang.

Quá trình điều tra xác định, Phúc, Hồ và Đông là tài xế thuê đầu kéo chở hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam nên có điều kiện thường xuyên qua lại biên giới Việt Nam và Campuchia. 

Được biết, đối tượng Hồ, từ năm 2018, dù không đủ tuổi thi giấy phép lái xe ô tô hạng FC nhưng đã liên hệ người quen để mua 1 giấy CMND và 1 giấy phép lái xe ô tô hạng FC với giá 1,2 triệu đồng nhằm sử dụng để xin việc lái xe ô tô đầu kéo và làm thủ tục qua trạm kiểm soát cửa khẩu.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN